Kinhtedothi – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Nội cùng Công đoàn cơ sở đã tổ chức tri ân và tặng quà cho 79 Mẹ Việt Nam anh hùng và 36 thương bệnh binh nặng trên địa bàn TP.
Chi nhánh NHCSXH Hà Nội tới thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Đại, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì.
Trong ngày 19/7, Chi nhánh NHCSXH Hà Nội cùng Công đoàn cơ sở đã đến thăm và tặng quà cho 11 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Ba Vì.
Tại buổi thăm hỏi, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam, kiêm Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP Lê Thị Đức Hạnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của các Mẹ Việt Nam anh hùng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự đóng góp to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên tinh thần Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục là điểm tựa động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu chấp hàn tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nhân dịp này, bà Lê Thị Đức Hạnh thay mặt cho toàn thể người lao động trong Chi nhánh đã gửi phần quà nhỏ bé đến các Mẹ, kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn an vui, mạnh khỏe.
Trong đợt này, Chi nhánh đã thăm hỏi, tặng quà 79 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP.
Được biết, hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 được chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua, thể hiện sự tri ân và tôn vinh công lao to lớn đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của tập thể cán bộ nhân viên Chi nhánh NHCSXH Hà Nội.
Kinhtedothi - Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thường Tín đã tích cực triển khai thực hiện chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội...
Kinhtedothi - Ngày 26/3, UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình "Tặng quà Thương binh, bệnh binh nặng" quận Hoàn Kiếm. Chương trình đã trao cho 39 thương binh, bệnh binh nặng, mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng.
Kinhtedothi - Từ ngày 6 đến 11/11, tại Công viên trung tâm phường Trường Vinh (Nghệ An) diễn ra sự kiện kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025. Sự kiện này có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trong cả nước.
Kinhtedothi - Sáng 6/11, Sở Dân tộc và Tôn giáo Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân.
Kinhtedothi - Trưa 6/11, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công điện gửi 9 tỉnh thành để nghị tập trung triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 13.
Kinhtedothi - Trong 10 tháng, Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng giá trị đăng ký đạt 31,52 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, vốn thực hiện ước đạt 21,3 tỷ USD, cao nhất 5 năm qua.
Kinhtedothi - Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm phát triển Thủ đô giai đoạn 2025 - 2030, trong đó có khía cạnh: “quản lý phát triển nông thôn bền vững gắn với bảo vệ môi trường”. Việc gìn giữ, bảo vệ những ao làng không chỉ đơn thuần là việc tạo dựng một môi trường sống an lành ở nông thôn, mà còn để giữ lấy những “mảnh hồn quê” trong “cơn lốc” đô thị hoá.