Ngân hàng, doanh nghiệp nào nhiều điểm kinh doanh vàng nhất

Chia sẻ

KTĐT - Ngân hàng Nhà nước vừa công bố khá chi tiết địa chỉ các điểm được phép giao dịch mua, bán vàng miếng trên khắp tỉnh, thành phố cả nước. Tập trung nhiều điểm nhất vẫn thuộc về hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Số lượng điểm giao dịch của các ngân hàng chiếm áp đảo so với các doanh nghiệp.

Theo danh sách các địa điểm được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng, tại khu vực Hà Nội, đứng đầu những ngân hàng có nhiều điểm nhất thuộc về Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), có khoảng 55 điểm.

Các điểm giao dịch mua bán vàng miếng được đặt tại các phòng giao dịch thuộc các quận khác nhau tại khu vực nội, ngoại thành Hà Nội.

Những quận, huyện xa trung tâm, như tại huyện Từ Liêm, Hà Nội, Ngân hàng ACB có điểm giao dịch vàng miếng tại Phòng Giao dịch Trung Văn, 206 Nguyễn Trãi, Từ Liêm; Tại quận Hà Đông, ACB có Phòng Giao dịch Văn Quán, A4 Thị trấn 10 Khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, Hà Đông; Phòng Giao dịch Hà Đông, 13 Quang Trung, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngân hàng, doanh nghiệp nào nhiều điểm kinh doanh vàng nhất - Ảnh 1

Tại khu vực huyện Đông Anh, ACB có Phòng Giao dịch Đông Anh, thôn Đản Dị, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh; Tại huyện Thanh Trì có Phòng Giao dịch Thanh Trì, Km10-300 khu chợ, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội;

Khu vực Sóc sơn, ACB có Phòng giao dịch Nội Bài, tại khu C, tầng 1, Nhà ga T1, Sân bay Nội Bài, Sóc Sơn.

Đứng thứ hai là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) với 42 điểm giao dịch. Đứng thứ 3 gồm có Ngân hàng Techcombank và Sacombank đều có 41 điểm giao dịch mua bán vàng miếng.

Một số ngân hàng khác đứng sau cũng có hàng chục điểm giao dịch vàng miếng, như Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM 39 điểm; Ngân hàng TMCP Sài Gòn 37 điểm; Ngân hàng Eximbank 30 điểm; Ngân hàng VPBank, Southern Bank  có lần lượt là 22 điểm, 20 điểm.

Đối với các doanh nghiệp, tại thị trường Hà Nội, có nhiều điểm được phép giao dịch vàng miếng nhất là Công ty CP tập đoàn vàng bạc đá quý Doji , với 9 điểm, trong đó có 1 điểm tại Khu nội địa cách ly đi Sân bay Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Các điểm còn lại ở các khu vực: Số 171 đường Xã Đàn, phường Nam đồng, quận Đống Đa; Tầng 1- số 44 đường Lê Ngọc Hân, phường Phạm đình Hổ, quận Hai Bà Trưng; Số 56 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm; Số 80 phố Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông; Số 37B Trần Nhân Tông, phường Bùi Thị Xuân; Số 29 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm; Tầng 2, Toà nhà Keangnam Hanoi Landmark, Tower, lô E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm; Số 27B Phan Đình Phùng, phường Quán Thành, quận Ba Đình.

Công ty vàng Agribank Việt Nam có tới 7 điểm. Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận có 4 điểm.

Một doanh nghiệp trước đây là một trong những điểm mua bán vàng miếng đông nhất là Bảo Tín Minh Châu, có 2 điểm, tại 29 Trần Nhân Tông, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng và điểm tại 347+ 349 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cũng chỉ có 1 chi nhánh được giao dịch vàng miếng tại Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn –SJC miền Bắc, 50 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Điểm giao dịch của ngân hàng chiếm áp đảo doanh nghiệp

Tại TP.HCM, đứng đầu số điểm giao dịch vàng vẫn là ngân hàng ACB, có khoảng 137 điểm. Đứng thứ hai là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, có khoảng 117 điểm.

Ngân hàng Sacombank có khoảng 114 điểm, đứng thứ 3 trong số các ngân hàng có nhiều điểm kinh doanh vàng miếng.

Một số ngân hàng khác có số lượng điểm giao dịch nhiều hơn so với ở Hà Nội, như Eximbank có khoảng 86 điểm, Southern Bank  70 điểm, ngân hàng TMCP Đông Á có 62 điểm, ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM 48 điểm, ngân hàng MCP Phương đông 39 điểm….

Đối với các doanh nghiệp, tại Tp.HCM, doanh nghiệp có nhiều điểm được phép kinh doanh mua bán vàng miếng thuộc về Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, với khoảng 27 điểm giao dịch.

Tiếp theo là Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, 9 điểm; Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Tp.HCM – Ngân hàng Nông nghiệp và PTNTVN có khoảng 8 điểm; Công ty TNHH Mi Hồng có 7 điểm; Công ty CP vàng bạc đá quý thương mại Phương Nam có 6 điểm.

Một số công ty khác lại chỉ có một điểm tại thị trường lớn Tp.HCM, như điểm giao dịch của Bảo Tín Minh Châu tại số 329/6 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, Tp.HCM; Công ty CP Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam, chi nhánh tại địa chỉ tầng 2, Toà nhà số 57 Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái bình, quận 1, Tp.HCM.

Công ty CP tập đoàn vàng bạc đá quý Doji có 1 chi nhánh tại số 161 Hàm Nghi, phường Thái Bình, quận 1.

Hầu hết các ngân hàng đều có các điểm giao dịch vàng miếng tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại có số lượng hạn chế hơn, điểm giao dịch tập trung chủ yếu tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.