Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng lớn Hy Lạp sẽ xóa nợ cho khách hàng nghèo khó nhất

Kinhtedothi - Ngân hàng Piraeus, một trong những ngân hàng lớn nhất Hy Lạp, sẽ thực hiện xóa nợ...
Kinhtedothi - Ngân hàng Piraeus, một trong những ngân hàng lớn nhất Hy Lạp, sẽ thực hiện xóa nợ hoặc tái cơ cấu nợ đối với khách hàng có các khoản nợ lên tới 20.000 euro (tương đương 21.600 USD), trong một động thái nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người đang phải sống trong tình cảnh nghèo đói.

Theo đó, các khoản nợ thẻ tín dụng cùng các khoản vay lên tới 20.000 euro của khách hàng sẽ được “xí xóa” hoàn toàn. Việc thanh toán những khoản nợ được thế chấp cũng sẽ tạm đóng băng và lãi suất đi kèm về 0. Tuy nhiên, để được xóa nợ, các khách hàng cần phải đăng ký tham gia vào chương trình phúc lợi mới của Chính phủ Hy Lạp.

 
Chi nhánh ngân hàng Piraeus ở thủ đô Athens. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chi nhánh ngân hàng Piraeus ở thủ đô Athens. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tháng 3/2015, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật an sinh xã hội mới nhằm trợ giúp những người nghèo nhất đất nước, bất chấp sức ép ngăn cản từ phía Liên minh châu Âu (EU). Với dự luật này, những hộ gia đình nghèo đói sẽ được hỗ trợ về mặt nhà ở và được trợ giá lương thực. Đây cũng là cam kết mà Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đưa ra trong chiến dịch tranh cử hồi tháng Một vừa qua.

Kinh tế Hy Lạp đang ở thế "ngàn cân treo sợi tóc" với hệ thống ngân hàng rất “khát tiền” sau làn sóng rút tiền ồ ạt khoảng 25 tỷ euro trong giai đoạn từ tháng 12/2014 đến cuối tháng 2/2015. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không còn chấp nhận trái phiếu chính phủ của nước này như tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Kể từ năm 2010, Athens đã được các chủ nợ quốc tế - gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban châu Âu (EC) - dành cho hai gói cứu trợ trị giá lên đến 240 tỷ euro. Nhưng đổi lại, Athens phải tuân thủ các chính sách “thắt lưng buộc bụng” do IMF và EU áp đặt - điều được cho là đã gây ra “cuộc khủng hoảng nhân đạo” tại nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ