Ngân hàng Nhà nước đảm bảo khả năng thanh khoản cho SCB

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước đang áp dụng mọi biện pháp cần thiết để Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản. Vì vậy người dân không nên rút tiền để đảm bảo quyền lợi.

Trước thông tin không tích cực lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. “Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình” - Thống đốc NHNN Việt Nam khuyến cáo.

Người đứng đầu ngành ngân hàng khẳng định lại một lần nữa, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có Ngân hàng SCB.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần