DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngang nhiên vào công ty cũ để trộm két sắt

16-09-2014 13:29
Kinhtedothi - Công an quận Ba Đình (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) và Vũ Đình Thìn (SN 1993, xã Yên Minh, huyện Ý Yên, Nam Định), về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, tháng 3/2014, Nguyễn Văn Công vào làm nhân viên chở nước tại Công ty TNHH Thiên Minh (địa chỉ phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội). Đến giữa tháng 7/2014, do làm việc không hiệu quả nên Công đã bị công ty sa thải.

Khi còn làm việc tại Công ty TNHH Thiên Minh, Công biết két sắt của công ty có tiền nên đã đánh 2 chiếc chìa khóa cửa để chờ thời cơ và bàn với Vũ Đình Thìn để trộm cắp két. Ngày 27/7, nắm được thông tin công ty đi nghỉ mát, không có người trông nên 2h ngày 28/7, Công cùng với Thìn đi xe máy đến Công ty Thiên Minh, dùng chìa khóa đã chuẩn bị trước mở cửa. Công đi vào trong công ty dùng bao tải màu đen trùm lên két sắt rồi gọi Thìn vào cùng khiêng két sắt lên xe máy.
Hai đối tượng Công và Thìn (từ trái sang).
Hai đối tượng Công và Thìn (từ trái sang).
Sau đó, hai đối tượng chở két sắt về nhà Trần Duy Ngọc, tại đây, Công và Thìn nói dối Ngọc chiếc két của Công ty bỏ đi nên nhờ Ngọc mượn các dụng cụ để phá két, Ngọc không nghi ngờ và cùng không biết trong két đựng gì nên đã cho Công và Thìn dụng cụ để phá két. Phá được két, Công lấy được 170 triệu đồng ở bên trong két rồi cùng Thìn mang két sắt đã bị phá ra cầu Cấm (địa phận xã Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) ném xuống sông Đáy.

Số tiền trộm được từ trong két sắt, Công chia cho Thìn 60 triệu đồng, còn Công cầm 110 triệu đồng. Công đưa cho Ngọc 17 triệu đồng để nhờ Ngọc trả nợ. Thấy Công có tiền, Ngọc vay thêm Công 5 triệu đồng để mua xe máy.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 
TAG: