Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành chế tạo châu Âu suy yếu trước những rủi ro toàn cầu

Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn kết quả cuộc khảo sát do công ty Markit tiến hành, công bố ngày 1/9, cho thấy Chỉ số Quản lý Sức mua (PMI, dấu hiệu của một ngành hay lĩnh vực) trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giảm xuống 50,7 điểm trong tháng 8/2014, so với 51,8 điểm trong tháng Bảy. Hoạt động sản xuất chế tạo của châu Âu tiếp tục giảm so với ước tính ban đầu do những rủi ro địa chính trị gia tăng.

 
Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chỉ số của Đức, nền kinh tế lớn nhất Eurozone, đã giảm xuống 51,4 điểm trong tháng 8/2014 so với 52,4 điểm trong tháng trước đó. Chỉ số của thành viên nòng cốt trong Eurozone là Italy cũng bất ngờ giảm từ 51,9 xuống 49,8 và là lần giảm đầu tiên trong 14 tháng qua. Hoạt động của các nhà máy ở Anh cũng chậm hơn so với dự báo trong tháng trước và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Nhà kinh tế Howard Archer tại IHS Global Insight nhận xét các nhà sản xuất khu vực châu Âu đang ở thời điểm khó khăn. Tình trạng thiếu ổn định đã ảnh hưởng mạnh đến các doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng khiến một số đơn đặt hàng có thể bị trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ.

Christian Schulz, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Berenberg ở London, cho rằng sự suy thoái kinh tế bắt đầu từ các nước thành viên nòng cốt trong Eurozone đang lan rộng.

Chỉ số niềm tin kinh doanh trên khắp châu Âu chịu tác động bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, phá hoại chi tiêu và đầu tư của các công ty khiến cho các ngân hàng trung ương luôn bị đặt trong tình trạng báo động về rủi ro đối với nền kinh tế.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo nền kinh tế Eurozone cần được kích thích để tránh giảm phát trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney cho rằng những mối đe dọa địa chính trị đang gia tăng sức ép khiến lãi suất thấp kỷ lục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ