Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành chế tạo châu Âu suy yếu trước những rủi ro toàn cầu

Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn kết quả cuộc khảo sát do công ty Markit tiến hành, công bố ngày 1/9, cho thấy Chỉ số Quản lý Sức mua (PMI, dấu hiệu của một ngành hay lĩnh vực) trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giảm xuống 50,7 điểm trong tháng 8/2014, so với 51,8 điểm trong tháng Bảy. Hoạt động sản xuất chế tạo của châu Âu tiếp tục giảm so với ước tính ban đầu do những rủi ro địa chính trị gia tăng.

 
Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chỉ số của Đức, nền kinh tế lớn nhất Eurozone, đã giảm xuống 51,4 điểm trong tháng 8/2014 so với 52,4 điểm trong tháng trước đó. Chỉ số của thành viên nòng cốt trong Eurozone là Italy cũng bất ngờ giảm từ 51,9 xuống 49,8 và là lần giảm đầu tiên trong 14 tháng qua. Hoạt động của các nhà máy ở Anh cũng chậm hơn so với dự báo trong tháng trước và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Nhà kinh tế Howard Archer tại IHS Global Insight nhận xét các nhà sản xuất khu vực châu Âu đang ở thời điểm khó khăn. Tình trạng thiếu ổn định đã ảnh hưởng mạnh đến các doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng khiến một số đơn đặt hàng có thể bị trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ.

Christian Schulz, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Berenberg ở London, cho rằng sự suy thoái kinh tế bắt đầu từ các nước thành viên nòng cốt trong Eurozone đang lan rộng.

Chỉ số niềm tin kinh doanh trên khắp châu Âu chịu tác động bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, phá hoại chi tiêu và đầu tư của các công ty khiến cho các ngân hàng trung ương luôn bị đặt trong tình trạng báo động về rủi ro đối với nền kinh tế.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo nền kinh tế Eurozone cần được kích thích để tránh giảm phát trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney cho rằng những mối đe dọa địa chính trị đang gia tăng sức ép khiến lãi suất thấp kỷ lục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ