Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành chế tạo châu Âu suy yếu trước những rủi ro toàn cầu

Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn kết quả cuộc khảo sát do công ty Markit tiến hành, công bố ngày 1/9, cho thấy Chỉ số Quản lý Sức mua (PMI, dấu hiệu của một ngành hay lĩnh vực) trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giảm xuống 50,7 điểm trong tháng 8/2014, so với 51,8 điểm trong tháng Bảy. Hoạt động sản xuất chế tạo của châu Âu tiếp tục giảm so với ước tính ban đầu do những rủi ro địa chính trị gia tăng.

 
Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Công nhân làm việc tại nhà máy Playmobil tại Dietenhofen, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chỉ số của Đức, nền kinh tế lớn nhất Eurozone, đã giảm xuống 51,4 điểm trong tháng 8/2014 so với 52,4 điểm trong tháng trước đó. Chỉ số của thành viên nòng cốt trong Eurozone là Italy cũng bất ngờ giảm từ 51,9 xuống 49,8 và là lần giảm đầu tiên trong 14 tháng qua. Hoạt động của các nhà máy ở Anh cũng chậm hơn so với dự báo trong tháng trước và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Nhà kinh tế Howard Archer tại IHS Global Insight nhận xét các nhà sản xuất khu vực châu Âu đang ở thời điểm khó khăn. Tình trạng thiếu ổn định đã ảnh hưởng mạnh đến các doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng khiến một số đơn đặt hàng có thể bị trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ.

Christian Schulz, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Berenberg ở London, cho rằng sự suy thoái kinh tế bắt đầu từ các nước thành viên nòng cốt trong Eurozone đang lan rộng.

Chỉ số niềm tin kinh doanh trên khắp châu Âu chịu tác động bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, phá hoại chi tiêu và đầu tư của các công ty khiến cho các ngân hàng trung ương luôn bị đặt trong tình trạng báo động về rủi ro đối với nền kinh tế.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo nền kinh tế Eurozone cần được kích thích để tránh giảm phát trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney cho rằng những mối đe dọa địa chính trị đang gia tăng sức ép khiến lãi suất thấp kỷ lục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ