Ngành điện Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ ngành điện lực TP Hải Phòng cho biết sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng
Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay của Hải Phòng với trường công lập diễn ra trong 2 ngày 16, 17/7; thi chuyên vào Trần Phú từ ngày 19, 20/7.
Theo đó, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị Điện lực thực hiện phương án cấp điện ưu tiên tại Hội đồng ra đề và sao in đề thi từ ngày 5/7 đến ngày 20/7/2020 tại Khách sạn Việt Trung; tại các Hội đồng coi thi trên toàn TP; Hội đồng chấm thi từ ngày 17/7 đến ngày 30/7/2020 tại Trường THPT Thái Phiên.
Các đơn vị Điện lực không thực hiện cắt điện có kế hoạch trên các đường dây và TBA có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm phục vụ công tác tuyển sinh và các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện xử lý sự cố.
Các chi nhánh Điện lực căn cứ vào các điểm thi, chủ động liên hệ với phòng Giáo dục quận, huyện để thống nhất và thực hiện phương án cấp điện cho các địa điểm thi và Hội đồng thi.
Chủ động kiểm tra đường dây và TBA cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt tình hình mang tải MBA phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và hội đồng thi trước khi diễn ra kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải, phát hiện khiếm khuyết phải đề xuất phương án xử lý khắc phục ngay. Bộ phận Điều độ các Điện lực, các trạm 110kV kiểm tra việc đảm bảo thiết bị thông tin hoạt động tốt.
Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị Điện lực phải tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với trực điện tại các trường thi để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.