Ngành giáo dục rúng động vì vụ gian lận thi cử

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các công tố viên cho biết năm quan chức của trường Hackers Education Group đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền khi để lộ những câu hỏi liên quan tới kỳ thi tiếng Anh.

Một trường học danh tiếng ở Hàn Quốc mới đây đã bị phát hiện việc sử dụng những chiếc máy ghi âm và máy quay siêu nhỏ gắn trong những chiếc bút để ghi lại các câu hỏi trong những kỳ thi và sau đó chuyển lời giải cho các thí sinh. 

Các công tố viên cho biết năm quan chức của trường Hackers Education Group đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền khi để lộ những câu hỏi liên quan tới kỳ thi tiếng Anh.

Từ năm 2007 tới năm 2011, trường nêu trên đã cử các nhân viên tới tham dự các kỳ thi tiếng Anh, trong đó cả những kỳ thi TOEIC và ghi chép lại các câu hỏi. 

Các công tố viên cho biết những người này đã ghi nhớ lại bằng những thiết bị công nghệ tinh vi. Sau đó, công ty này đã đăng các câu hỏi và lời giải lên mạng cũng như cung cấp cho các thí sinh nào có nhu cầu ngay trong các buổi thi. 

Văn phòng công tố Seoul cho biết: "Cơ quan kiểm tra giáo dục Mỹ đã đặt ra những câu hỏi về khả năng tiếng Anh của sinh viên Hàn Quốc khi các bài kiểm tra có kết quả cao. Điều này đã gây ra những tác động tiêu cực đối với hình ảnh của Hàn Quốc"./.