Ngành Giao thông huy động 39.300 tỷ đồng theo hình thức PPP

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Ban quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư (Ban PPP) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), 7 tháng qua Bộ đã huy động được hơn 39.300 tỷ đồng, triển khai động thổ 12 dự án theo hình thức đầu tư đối các công - tư (BOT, BT).

Tính chung, đến nay Bộ GTVT đang triển khai 57 dự án với tổng số vốn hơn 194.000 tỷ đồng theo hình thức PPP, trong đó, có 53 dự án đường bộ, 1 dự án đường thủy nội địa, 2 dự án hàng hải và 1 dự án thuộc lĩnh vực đào tạo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Để có khối lượng dự án và lượng vốn huy động cho các dự án đầu tư theo hình thức PPP kể trên khẳng định sự nỗ lực rất lớn của ngành GTVT. Việc triển khai hồ sơ xây dựng dự án, kêu gọi vốn và triển khai thi công đều được Bộ đảm bảo chặt chẽ các thủ tục theo đúng quy định pháp luật, tạo sự minh bạch công khai tài chính giữa các bên, công khai minh bạch các dự án đang triển khai và chuẩn bị triển khai cũng như các dự án đã đưa vào sử dụng tạo niềm tin cho các đối tác đầu tư.

Hiện, Bộ đang chỉ đạo Ban PPP và các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai tiếp 63 dự án, gồm 44 dự án đường bộ (trong đó có 10 dự án đường cao tốc), 7 dự án thuộc hàng không, 6 dự án đường thủy nội địa, 4 dự án đường sắt và 2 dự án hàng hải theo hình thức PPP. 

Dự kiến, đến cuối năm 2015, Bộ sẽ động thổ tiếp 6 dự án với tổng mức đầu tư hơn 6.800 tỷ đồng. Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo Ban PPP phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, các ngân hàng, các nhà đầu tư rà soát lại các dự án đảm bảo đủ khả năng trả nợ, hiệu quả tài chính mới triển khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần