Ngành y tế TP Hồ Chí Minh tạm dừng toàn bộ các hoạt động lễ hội, tập trung đông người

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 29/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông báo tạm thời ngưng toàn bộ các hoạt động lễ, hội, tiệc…có tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh được phát hiện ngày 27-28/1, chiều nay 29/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn 621/SYT-VP gửi đến các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc tăng cường kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

 TP Hồ Chí Minh đang kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng dịch Covid-19
Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1//2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 67/TB-VP ngày 28/1/2021 của UBND TP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế  TP đề nghị đơn vị trực thuộc Sở Y tế khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện một số các nội dung như sau:

Thứ nhất, tập trung thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung được nêu tại Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 67/TB-VP của UBND TP.
Thứ hai, kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.
 Trường mầm non Đôremon (82 Đường số 26, phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh) dán thông báo về việc tăng cường phòng dịch trong phạm vi nhà trường
Thứ ba, tạm ngưng toàn bộ các hoạt động lễ, hội, tiệc…có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm đối với hoạt động của đơn vị mình nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày ngày 28/1, sau 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, cả nước bất ngờ khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).
Đáng chú ý, ca mắc ở Hải Dương được xác định bị nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới (theo thông tin từ phía Nhật Bản). Sau các ca mắc mới này, các lực lượng chức năng của Trung ương và hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã khẩn trương vào cuộc truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm 82 ca mắc mới tại hai địa phương này.
Hiện, các lực lượng chức năng đã cơ bản khoanh vùng, xác định các đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần