DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngao du thiên nhiên cùng Scribbles’ Camp 2021 của học sinh trường Ams

Nam Du- Diệu Anh
28-08-2021 21:51
Kinhtedothi - Trong thời đại khoa học - kĩ thuật phát triển không ngừng, Scribbles’ Camp 2021 “Dọc miền du ký” đã đưa các em trở về với nguyên sơ, để các em thấu hiểu thế giới, thấu hiểu nguồn cội của mình.
Scribbles là dự án được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em và đồng hành cùng các em trong hành trình khám phá cuộc sống. Đối tượng hướng đến của dự án là các em nhỏ và học sinh trong độ tuổi từ 7-12 trên địa bàn TP Hà Nội.
Được thành lập vào năm 2015, Scribbles đã trải qua 6 mùa với những chủ đề hấp dẫn với mong muốn đem đến cho các em những bài học bổ ích và vô vàn trải nghiệm mới mẻ.
 Các học sinh tham gia dự án học mà chơi, chơi mà học
Giữa cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật 4.0, khi cuộc sống luôn hối hả và tất bật, dường như con người đã vô tình trở nên thờ ơ với những giá trị quý báu mà thiên nhiên, tạo hoá ban tặng. Nhận thấy sự cần thiết của việc nâng cao nhận thức cho mỗi người, nhất là đối với trẻ em về tầm quan trọng của thiên nhiên, chuyến tàu Scribbles’ Camp đã đưa các hành khách “nhí” đi ngao du thế giới thiên nhiên rộng lớn, gặp gỡ tổ tiên loài người và khám phá sự kỳ diệu của có cây, hoa lá. Từ đó, các em được nâng cao nhận thức về giá trị và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.
 Dự án hướng đến các học sinh từ 7-12 tuổi tại Hà Nội
Qua cách giảng dạy trên nền tảng trực tuyến đầy mới mẻ, thú vị, các trại viên không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức thú vị, mà còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như: sự tự tin, khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm...
Ngoài 3 ngày học online, các em còn cùng nhau tham gia cuộc thi nhảy, cùng xem phim, chơi game và giao lưu với diễn giả khách mời. Đặc biệt, buổi Lễ Tốt nghiệp đã khép lại với niềm vui, tiếng cười xen lẫn sự bồi hồi, lưu luyến của tất cả các em; qua đó góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng cho các em nhỏ, hướng tới sự phát triển bền vững, toàn diện của trẻ.