Ngày 10/9 sẽ có Tọa đàm về tranh chấp Biển Đông tại Hà Nội

Dương Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế sẽ tọa đàm với bạn đọc chủ đề “Tranh chấp biển Đông dưới ánh sáng của Luật pháp quốc tế" tại Hội sách mùa Thu 2016.

Ngày 10/9 sẽ có Tọa đàm về tranh chấp Biển Đông tại Hà Nội - Ảnh 1

 
Tại Tọa đàm, TS. Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, một trong những chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế, sẽ cung cấp các thông tin làm sáng tỏ hơn tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, các biện pháp giải quyết phù hợp với luật pháp quốc tế, sự kiện Phán quyết của Tòa Trọng tài về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc và dư luận quốc tế sau sự kiện này…

Thông qua Tọa đàm, những người tham dự sẽ có được những hiểu biết trung thực, khách quan và nhiều mặt về những kiến thức cơ bản về Biển Đông, những cơ sở lịch sử mang tính pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đặc biệt là đi sâu lý giải, phân tích âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc dưới ánh sáng của luật pháp quốc tế...

Từ đó phát huy tinh thần yêu nước, khát vọng biển và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 15h30 – 17h30 ngày 10/9/2016 (Thứ 7) tại Hội sách mùa Thu 2016 (Sân khấu Trung tâm – gần đài phun nước và gian hàng NXB TT&TT số 21 khu A, Công viên Thống Nhất, Hà Nội).