Ngày 13/5, thể thao Việt Nam củng cố vị trí dẫn đầu tại SEA Games 31

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/5, SEA Games 31 tiếp tục tranh tài với các nội dung hấp dẫn, Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm những tấm HCV để củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Ở bộ môn rowing, sau khi các VĐV: Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo và Phạm Thị Thảo giành được tấm HCV ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo vào buổi sáng, đầu giờ chiều rowing tiếp tục mang về tin vui cho Đoàn thể thao Việt Nam. Các VĐV Phạm Thị Huệ và Đinh Thị Hảo giành thêm 1 HCV ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 1 mái chèo, với thành tích 8 phút 11 giây 551.

Vũ Thành An mang về tấm HCV đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.
Vũ Thành An mang về tấm HCV đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong khi đó, bộ môn đấu kiếm cũng có tấm HCV đầu tiên. Kiếm thủ Vũ Thành An là người thi đấu xuất sắc ở nội dung kiếm chém để đánh bại đối thủ người Thái Lan với tỷ số cách biệt 15-7. Một đồng đội khác của Thành An là Vũ Thị Hồng cũng mang về tấm HCĐ cho đấu kiếm Việt Nam.

Ở bộ môn Kurash, Nguyễn Thị Thanh Trâm giành HCV ở hạng cân 70kg nữ. Cũng ở hạng cân này Đoàn thể thao Việt Nam có thêm tấm HCĐ của Nguyễn Thị Lan.

Kurash vượt chỉ tiêu tại SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Quân.
Kurash vượt chỉ tiêu tại SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Quân.

Ở một diễn biến khác, bộ môn TDDC cũng bắt đầu tranh tài tại Cung thể thao Quần ngựa. Ở nội dung toàn năng, VĐV người Philippines Yulo chiến thắng 2 VĐV của Việt Nam là Nguyễn Thanh Tùng và Đinh Phương Thành để giành HCV.

TDDC có tấm HCV ở nội dung đồng đội nam. Ảnh: Khánh Huy.
TDDC có tấm HCV ở nội dung đồng đội nam. Ảnh: Khánh Huy.

Ngay sau đó ở nội dung đồng đội, Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng cùng các đồng đội là Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Văn Vĩ Lương thi đấu xuất sắc và đạt tổng điểm cao nhất, qua đó giành HCV nội dung đồng đội nam.

Phạm Văn Mách giảm 13kg để giành HCV thể hình Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Lại Tấn.
Phạm Văn Mách giảm 13kg để giành HCV thể hình Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Lại Tấn.

Cũng trong ngày, Đoàn thể thao Việt Nam nhận nhiều tin vui từ các bộ môn khác nhau. Lực sĩ Phạm Văn Mách đã vượt qua hai đối thủ Malaysia và Myanmar để giành HCV môn thể hình ở hạng cân sở trường 55kg. Được biết, Phạm Văn Mách đã phải giảm 13kg.

“Thông thường, thể trạng của tôi là 68kg, tức là để thi đấu ở hạng cân 55kg tôi phải xuống 13kg. Quá trình ép cân đó diễn ra trong vòng 6 tháng” - Phạm Văn Mách bật mí.

Ngoài tấm HCV ở hạng cân 55kg, lực sĩ Đặng Thanh Tùng cũng vượt qua 2 đối thủ Thái Lan và Myanmar để xuất sắc gianh HCV thể hình hạng cân 65kg. Bên cạnh 2 HCV đã đạt được, chiều 13/5, đội tuyển thể hình Việt Nam còn giành 1 HCB hạng cân 60kg của lực sĩ Phạm Văn Phước.

Kickboxing có được 2 tấm HCV trong ngày 13/5. Ảnh: Hữu Thắng.
Kickboxing có được 2 tấm HCV trong ngày 13/5. Ảnh: Hữu Thắng.

Thi đấu muộn trong ngày 13/5, Kickboxing cũng đã mang về 2 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở trận chung kết kick boxing full contact hạng 51kg, Huỳnh Văn Tuấn thắng thuyết phục đối thủ Indonesia 3-0 để giành HCV. Ngoài ra, Nguyễn Thị Hằng Nga đã vượt qua Dacquel Dasalla (Philippines) ở chung kết hạng cân 48 kg nữ để giành HCV thứ 2 cho môn kickboxing và Huỳnh Thị Kim Vàng đánh bại Ngaya Zephania (Philippines) 3-0 để giành HCV ở hạng cân 65 kg nữ.

Tính đến 22 giờ ngày 13/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 24 HCV để củng cố vị trí đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Kinh tế đô thị cuối tuần