Ngày 14/4 là Valentine Đen

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/4 là Valentine Đen, ngày của những người độc thân

Valetine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây được coi là ngày để những người FA (forever alone- cô đơn) hay chưa tìm được một nửa của mình, tụ họp với nhau. Họ cùng mặc đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen của Hàn Quốc) và chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn của đời sống FA. Đây là lễ Valentine thứ ba trong năm.
Ngày 14/4 là Valentine Đen - Ảnh 1
Trước đó, ngày Valentine Đỏ (14/2) là ngày của những đôi tình nhân. Ngày này bắt nguồn từ một truyền thuyết rằng: Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là thế kỷ thứ 3, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ. Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Có một vị linh mục tên là Valentine ở thành La Mã đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế và bí mật tục cử hành lễ cưới cho các đôi uyên ương. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức ném đá cho đến chết. Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm "thiệp Valentine" đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên "dal vostro Valentino" - from your Valentine ("Từ Valentine của em").

Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ "From your Valentine" của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Trước đây ngày Valentine là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương…

Tiếp đó đến ngày Valentine Trắng (14/3), bắt nguồn từ Nhật Bản, là dịp để các bạn trai đáp lại tình cảm của bạn gái.

Và ngày mai, 14/4, sẽ là Valentine Đen- Ngày của những người độc thân./.