Ngày 14/8, ra mắt Lamborghini phiên bản mới

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông tin được xác nhận từ hãng siêu xe Lamborghini, Aventador SV Roadster sẽ được ra mắt ngày 14/8 tới tại sự kiện “The Quail, A Motorsports Gathering” trên bán đảo Monterey (Mexico) với giới hạn 500 chiếc, mức giá rơi vào khoảng 493.069 USD.

Thông tin cụ thể về chiếc xe như thông số kỹ thuật, giá bán và thời điểm giao xe cũng sẽ được tiết lộ tại sự kiện này. Dòng xe này sẽ chỉ được sản xuất 500 chiếc trên toàn thế giới đi kèm giá bán dự tính hơn 493.069 USD. 
Aventador SV Roadster có thiết kế tương đồng với bản coupe mới .
Aventador SV Roadster có thiết kế tương đồng với bản coupe mới .
Đại diện phía Lamborghini phát biểu, ông rất tin tưởng vào tương lai của Aventador SV Roadster bởi phiên bản Coupe cũng chỉ mất có 3 tháng đã "cháy hàng".

Aventador SV Roadster có thiết kế tương đồng với bản coupe mới được phát hành trước đó. Khác biệt lớn nhất là mui xe cứng làm từ sợi carbon, đóng mở với trọng lượng khoảng 5,8kg. Xe sẽ có trọng lượng nặng hơn bản coupe 49,8 kg, nhưng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc và vận hành xe.
Về thông số kỹ thuật, phiên bản này sử dụng khối động cơ V12 6.5L
Thông số kỹ thuật, phiên bản này sử dụng khối động cơ V12 6.5L.
Về thông số kỹ thuật, phiên bản này sử dụng khối động cơ V12 6.5L, sản sinh công suất tối đa ở 740 mã lực (cao hơn 50 mã lực so với phiên bản Aventador Roadster, nhỏ hơn 10 mã lực so với Aventador SV). Mômen xoắn cực đại 690 Nm, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hộp số tự động 7 cấp ISR sang số độc lập với khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h mất 2,8 giây giống như trên bản Coupe.

Thêm vào đó, phiên bản HyperVeloce cũng chưa có thông tin chính thức mà chỉ được giới thạo tin dự đoán sẽ được giới thiệu vào ngày 16/8 trong sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance. Được biết, siêu phẩm này chỉ có 30 chiếc được sản xuất (20 chiếc coupe và 10 chiếc roadster) đi kèm giá bán tính bằng triệu USD./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần