Ngày 17/9, khởi công dự án chợ có quy mô lớn nhất Đông Nam bộ

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 17/9 tới Cty CP Phát triển Đô thị công nghiệp số 2 (Cty D2D) sẽ chính thức khởi công dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ tại Thị Trấn Long Thành, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Với tổng mức đầu tư 254 tỉ đồng, tính đến thời điểm này, đây là dự án chợ có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam bộ và cả nước.

Nằm về phía Nam thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, phía Bắc giáp với suối Quản Thủ, phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu, phía đông giáp quốc lộ 51B, phía Tây giáp quốc lộ 51A, dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ Long Thành có vị trí rất đắc địa.
 
Thông qua quốc lộ 51A và 51B, khu vực Quản Thủ có quan hệ rất rộng trong việc giao lưu thương mại với Bà Rịa – Vũng Tàu, các khu vực khác của Đồng Nai, TP HCM. Đặc biệt, việc tọa lạc ở Long Thành - khu vực được quy hoạch là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đông Nam bộ nói chung và khu vực Đông – Tây Đồng Nai nói riêng với rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia như: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành - cảng trung chuyển lớn ở Đông Nam Á, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, cụm cảng Thị Vải – Cái Mép... thì việc D2D khởi công dự án này được xem như là xuất phát điểm phát triển khu vực đô thị Long Thành bởi khu Phố chợ và chợ Quản Thủ sẽ trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn nhất, sầm uất nhất của khu vực Long Khánh – Long Thành – Nhơn Trạch nói riêng và Đông Nam bộ nói chung.
 
Theo giới đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Đồng Nai, niềm kỳ vọng lớn mà địa phương, người dân Long Thành và khu vực lân cận, cổ đông và khách hàng của D2D đang đặt vào dự án này không chỉ xuất phát bởi yếu tố thuận lợi về giao thông hay ví trí đẹp mà còn do dự án này được thực hiện bởi một DN giàu kinh nghiệm và đã rất thành công trong việc triển khai các dự án bất động sản lớn tại Đồng Nai, bởi tầm quan trọng mang tính đòn bẩy của dự án này đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới của khu vực Long Thành và bởi sự đột phá mang tính bền vững mà dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ mang lại. Do đó, sự kiện khởi công dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ Long Thành được xem như một tâm điểm mới, thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư và hứa hẹn tăng thêm độ “nóng” cho thị trường BĐS Đồng Nai vốn đã tăng nhiệt ngay sau khi Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được phê duyệt.
 
Được biết, hiện nay, toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ Long Thành đang được hoàn chỉnh. Với quy mô 14 ha, dự án sẽ bao gồm nhà lồng chợ chính với hơn 600 kiot và sạp chợ, chợ tự sản tự tiêu với hơn 200 sạp và hơn 400 lô đất trong đó phục vụ tái định cư khoảng 100 lô, bán kinh doanh hơn 300 lô (trong đó có khoảng hơn 80 căn nhà mặt tiền phố chợ được xây sẵn với thiết kế hiện đại). Dự kiến, dự án sẽ hoàn thiện sau 7 tháng thi công.
Ông Hồ Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Cty D2D cho biết: Với dự án Phố chợ và Chợ Quản Thủ Long Thành, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần tạo nên động lực phát triển mới cho địa phương nói chung cũng như người dân và tiểu thương khu vực Long Thành nói riêng. Đồng thời, Phố chợ và Chợ Quản Thủ Long Thành mang một ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của D2D. Sau dấu ấn của dự án Khu dân cư đường 5 nối dài, đây sẽ là điểm nhấn mới, tạo bước tăng trưởng và tạo sự đột phá mới cho thương hiệu D2D.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần