Ngày 22/1, khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Trần Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, đến nay, việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã cơ bản hoàn tất. Trung tâm Báo chí sẽ khai trương vào ngày 22/1, ngay sau đó sẽ diễn ra họp báo thông báo về việc tổ chức Đại hội.

Hiện các thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền đang hoàn thiện việc lắp đặt, đảm bảo chất lượng đường truyền thông qua các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin. Trung tâm Báo chí Đại hội đã xây dựng các chương trình, nội dung và kịch bản cụ thể, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp. Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đã ban hành Quy chế về hoạt động của Trung tâm Báo chí, quy định chi tiết đối với phóng viên, kỹ thuật viên trong quá trình tác nghiệp, phỏng vấn, ghi hình, lấy thông tin, hình ảnh, dự họp báo.

Về quy định phỏng vấn đại biểu, phóng viên phỏng vấn đại biểu dự Đại hội cần đăng ký với Trung tâm Báo chí để Trung tâm liên hệ với đại biểu, được đại biểu đồng ý, bố trí địa điểm phù hợp để phóng viên tác nghiệp thuận lợi.

Theo thống kê của Ban Tuyên giáo T.Ư, đến nay đã có gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội. Cùng với đó, hơn 60 phóng viên đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội bằng hình thức trực tuyến. Các phóng viên trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp tại Đại hội được xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của Ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII.

Cũng trong ngày 22/1, Bộ TT&TT sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện trưng bày sách, báo tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Khu trưng bày sách, báo có tổng diện tích mặt sàn 300m2, chia làm 3 khu trưng bày báo chí, khu trung tâm, khu trưng bày sách... Đồng thời, trong dịp này, Ban Tuyên giáo T.Ư và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp tổ chức trưng bày ảnh: “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”.