Ngày 26/5, quận Tây Hồ rà soát 11 F1 và 70 F2

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tính từ 12 giờ ngày 25/5 đến 26/5, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã rà soát thêm 11 trường hợp F1, 70 trường hợp F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trong 11 trường hợp F1 mới phát sinh có 10 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Cũng trong ngày, lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã rà soát được 70 trường hợp F2.
 Chủ bãi đá sông Hồng bị xử phạt 30 triệu đồng do không tuân thủ quy định không tụ tập đông người.
Liên quan đến công tác kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đã chỉ đạo các phường tiến hành rào chắn các sân chơi, bãi tập xung quanh Hồ Tây; lập 29 chốt tại các điểm có nguy cơ tập trung đông người; tăng cường lực lượng tuần tra quanh hồ; xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định phòng, chống dịch… Nhờ đó, tình trạng tụ tập đông người đã cơ bản được kiểm soát xung quanh Hồ Tây theo yêu cầu.
Tuy nhiên, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp nhưng do ý thức của người dân chưa cao nên đã xảy ra sự việc tập trung tại bãi đá sông Hồng, phường Nhật Tân. “Ngày 24/5/2021, UBND quận đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP tổ chức sự kiện Bãi đá do đã có hành vi vi phạm: không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người; với mức phạt 30 triệu đồng. Đồng thời giao Công an quận, UBND phường Nhật Tân tăng cường kiểm tra, không để tái diễn” – lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết.
Cũng liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, trong ngày 26/5, lực lượng chức năng quận đã xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 6 triệu đồng. Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, quận đã xử lý 350 trường hợp không đeo khẩu trang, với số tiền phạt 502 triệu đồng.