Ngày 28/12, chất lượng không khí tại Hà Nội tràn ngập sắc xanh

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội trong ngày 28/12, chất lượng không khí (CLKK) ở Hà Nội chủ yếu ở mức màu xanh - mức tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 27/12 đến 14 giờ ngày 28/12, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 6 khu vực CLKK ở mức tốt, 2 khu vực ở mức trung bình, 1 khu vực ở mức kém.

 Ngày 28/12, chất lượng không khí tại Hà Nội tràn ngập sắc xanh. Ảnh minh họa

Trong đó, các khu vực CLKK ở mức tốt gồm: Tân Mai, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tây Mỗ, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Phạm Văn Đồng với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 9, 15, 21, 24, 32, 42; các khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Thành Công, Kim Liên với AQI lần lượt là 58, 65; khu vực có CLKK ở mức kém là Hàng Đậu với AQI là 104.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nôi, vào các thời điểm ô nhiễm không khí chạm các ngưỡng rất xấu, đặc biệt là buổi sáng và chiều tối (thời gian ô nhiễm nhất trong ngày), người dân thuộc khu vực có CLKK xấu không nên ra ngoài để tập thể dục, đặc biệt người già và trẻ em; mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài; nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiên có che chắn.

Cùng với đó, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP: moitruongthudo.vn.