Ngày 29/9, Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào 14 giờ ngày 29/9 tới, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

 Lễ trao thưởng 2 giải báo chí TP Hà Nội lần III - năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 29/9.
Đến nay, qua 3 năm tổ chức, hai giải báo chí của TP đã có sự lan tỏa mạnh mẽ và nhân lên những giá trị tốt đẹp với nhiều tác phẩm báo chí chất lượng. Lễ trao hai giải báo chí là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. 
Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay, Giải báo chí về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP Hà Nội có 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí; Giải báo chí về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí ở T.Ư, Hà Nội tham gia. Ngoài các cơ quan báo chí Thủ đô, số lượng cơ quan báo chí T.Ư tham gia khá đông đảo như: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Quân đội nhân dân, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Thanh Niên… đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của giải và sự quan tâm của báo chí cả nước đối với các vấn đề của Thủ đô.
Với tinh thần khách quan, công tâm, từ ngày 20 – 28/8/2020, việc đánh giá tác phẩm ở vòng sơ khảo đã được hoàn thành. Theo đó, Hội đồng sơ khảo Giải báo chí về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP Hà Nội giới thiệu được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo (trong đó có 59 tác phẩm báo in, báo điện tử và 11 tác phẩm phát thanh, truyền hình); có 43 tác phẩm báo in, báo điện tử và 23 tác phẩm phát thanh, truyền hình vào vòng chung khảo Giải báo chí về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.