Ngày 29 Tết, 31 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 29/1, ngày thứ hai nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông tăng nhanh.

Cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 31 người, bị thương 56 người; trong đó, đường bộ xảy ra 50 vụ, làm chết 29 người, bị thương 56 người, xảy ra 17 vụ va chạm, bị thương 18 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm 1 người chết. Đường thủy nội địa xảy ra 1 vụ tại Tiền Giang, làm 1 người chết.

Vào sáng 29/1, tại Hà Nội, trên đường Lê Duẩn gần cổng công viên Thống Nhất đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người bị thương, nguyên nhân do xe hiệu Mitsubisi mang biển kiểm soát 29A-744.55 lưu thông với tốc độ cao, mất lái và lật nhào.

Cùng ngày, tại quốc lộ 1A đi qua địa phận huyện Diễn Châu, Nghệ An, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong.

Theo những người chứng kiến tại hiện trường, một chiếc xe khách chạy theo hướng từ Nam ra Bắc khi đi qua huyện Diễn Châu, Nghệ An, đã va quệt với một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy đi ngược chiều. Sau khi va quệt với xe khách, người đàn ông đã ngã văng ra đường. Cùng lúc này chiếc xe biển xanh mang biển kiểm soát 36A-00254 lao tới đụng phải khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Cũng trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn đi qua địa bàn TP Hồ Chí Minh, cách cầu vượt nút giao Bình Thuận, quận Bình Tân khoảng 50m, hướng đi Miền Tây đã xảy ra va chạm giữa hai xe máy biển kiểm soát 70S1-1728 và 52L8-1949. Sau khi xảy ra va chạm, một người điều khiển xe máy đã bị thương nặng và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thông qua các số điện thoại đường dây nóng, trong ngày 29 Tết, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được gần 100 lượt phản ánh. Nội dung phản ánh chủ yếu là tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé, điển hình như xe giường nằm biển số 36B-00206 từ Mỹ Đình đi Thanh Hóa; xe 19B-00376 của Công ty thương mại dịch vụ Phúc Hưng từ Phú Thọ về Hà Nội thu vé cao gấp 2,5 lần. Các thông tin đã được chuyển đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.