Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 30/11, cưỡng chế GPMB dự án cải tạo mương T8A Kim Giang

Kinhtedothi - Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, vào ngày 30/11 tới, quận sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện hạng mục cải tạo mương Kim Giang T8A thuộc Dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.
Địa điểm cưỡng chế là nhà số 39 ngõ 460 đường Khương Đình, phường Hạ Đình của bà Nguyễn Thị Oanh. Khối lượng cưỡng chế gồm 1 nhà có diện tích 14,97m2 và 1 nhà tạm 9,23m2. Được biết, trước thời điểm 30/11, UBND phường Hạ Đình đã có thông báo việc cưỡng chế thu hồi đất cũng như thời điểm tiến hành cho bà Oanh.
 Các căn nhà nằm trong chỉ giới GPMB phục vụ Dự án.
Theo ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, mặc dù quận đã nhiều lần tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã phê duyệt nhưng đến nay bà Oanh vẫn không nhận tiền, không bàn giao mặt bằng. Chính vì vậy quận mới ra quyết định cưỡng chế. Toàn bộ mặt bằng sau khi cưỡng chế được bàn giao ngay cho Ban Quản lý dự án Thoát nước Hà Nội để thi công xây dựng.
Được biết, Dự án GPMB cải tạo mương T8A Kim Giang thực hiện trên địa bàn phường Hạ Đình từ tháng 4/2011, có tổng số 62 hộ dân và 4 tổ chức phải GPMB. Đến nay, UBND quận Thanh Xuân đã hoàn thành công tác GPMB với 61 hộ dân và 4 tổ chức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ