Ngày 9/11, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức tốt

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội trong ngày 9/11 ở mức tốt - mức không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 8/11 đến 14 giờ ngày 9/11, CLKK tại Hà Nội tiếp tục được cải thiện so với những ngày trước đó. Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 8 trạm CLKK ở mức tốt, 1 trạm ở mức trung bình.
Chất lượng không khí tại nhiều khu vực tại Hà Nội trong ngày 9/11 ở mức tốt - mức không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Ảnh minh họa.
Trong đó, các trạm có CLKK ở mức tốt gồm: Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Mỹ Đình với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 19, 25, 26, 29, 35, 37, 47 và 48. Khu vực có CLKK ở mức trung bình là Hàng Đậu với AQI là 54.
Trong khi đó, theo ghi nhận tại Cổng thông tin quan trắc môi trường (moitruongthudo.vn) tại thời điểm 16 giờ 30 ngày 9/11, CLKK tại nhiều khu vực tiếp tục được duy trì ở mức tốt. Cụ thể, tại thời điểm này, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 5 khu vực ở mức tốt, 3 khu vực ở mức trung bình.
Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần