Ngày của Mẹ - thêm yêu thương, thêm kính trọng

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (10/5/2020) được tính là Ngày của Mẹ. Trên mạng xã hội đã tràn ngập nhiều lời chúc ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, kính trọng.

Thiệp chúc mừng Ngày của Mẹ. (Ảnh: Internet)
Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm, Ngày của Mẹ - Mother’s Day được xem là ngày lễ phổ biến tại hơn 46 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội cho mọi người cùng hướng về và thể hiện lòng biết ơn với những công lao của mẹ.
Thực tế, truyền thống văn hóa Việt Nam vốn không thiếu dịp cho những người con bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn tới mẹ mình, như ngày Lễ Vu Lan hay dịp 20/10. Tuy nhiên việc có thêm Ngày của Mẹ - ngày lễ vốn có nguồn gốc từ phương Tây lại là cơ hội để các bạn trẻ có thêm một dịp đầy ý nghĩa để bày tỏ lòng yêu thương. Những năm gần đây, Ngày của Mẹ ngày càng trở nên quen thuộc và là chủ đề bàn luận nổi bật với người Việt.
Google Doole đã ra mắt trang chủ tương tác mới cho phép người dùng tự thiết kế thiệp chúc mừng trực tuyến.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã đăng ảnh các vị sinh thành ra mình để bày tỏ những lời yêu thương. Với nhiều người, mẹ đã đi xa về thế giới bên kia nên với họ, mẹ là sự hồi cố, ôn lại những kỷ niệm thời ấu thơ. Có những người viết ra những lời tâm sự tràn đầy nước mắt về sự ân hận về những trò dại dột khi còn niên thiếu khiến mẹ buồn. Nhưng có bạn trẻ chỉ đăng một bức ảnh khi trở về quàng tay ôm mẹ và viết dòng chữ #happy monther days.
Google Doole nhân Ngày của Mẹ năm 2020 ra mắt trang chủ tương tác mới cho phép người dùng tự thiết kế thiệp chúc mừng trực tuyến. Phần tương tác cho phép người dùng thiết kế thiệp chúc mừng tùy chỉnh bằng cách sử dụng các yếu tố kỹ thuật số dựa trên những thiệp chúc mừng thực. Khi thiệp được tạo xong từ Google doodle, người dùng có thể gửi liên kết đến mẹ của họ để mở thiệp.
Dù là bất kể việc làm gì, thì việc nhớ đến Ngày của Mẹ cũng là dịp để mỗi người thêm yêu thương, thêm kính trọng người đã sinh thành ra mình.