Ngày cuối tuần, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 
Chiều 22/3, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.
Ngày cuối tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô không có sự chuyển biến, mặc dù không còn khu vực xuất hiện chỉ số xấu và chỉ số AQI giảm nhưng không đáng kể. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu - 148, Minh Khai -147, Phạm Văn Đồng - 139, Thành Công -128, Hoàn Kiếm - 113, Trung Yên 3 - 113, Mỹ Đình - 104. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số dao động từ 76 - 96.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.