Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các điểm vui chơi ở Hà Nội vắng vẻ

Kinhtedothi - Do trời mưa vào sáng 1/9, nên các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn Hà Nội vắng khách, không đông như mong đợi trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại các điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội như: Văn Miếu, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Công viên Thủ Lệ… lượng khách đến tham quan, vui chơi khá vắng vẻ.

Tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm chỉ lác đác một vài gia đình đưa trẻ em ra tuyến phố này dạo chơi, ngay cả khu vực đền Ngọc Sơn lượng khách cũng không nhiều, chủ yếu là khách đến từ các tỉnh.

Một số điểm khác ở Hà Nội như Phố sách trên đường Hai Bà Trưng mặc dù các cửa hàng mở cửa đón khách từ sớm nhưng cũng không có nhiều người dân đến đây trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Khách du lịch tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám chiều 1/9.

Tương tự, quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Từ Giám cũng không đón được nhiều đoàn khách du lịch tới tham quan như mong muốn. Đại diện Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông tin, mặc dù từ đầu giờ chiều 1/9 khu di tích đã đón một số đoàn khách du lịch đến tham quan nhưng số lượng cũng chỉ tương đương ngày thường.

Như thông thường vào những kỳ nghỉ lễ Công viên Thủ Lệ sẽ đón một lượng lớn du khách các tỉnh và người dân Thủ đô đến vui chơi, ngắm cảnh, thư giãn. Thế nhưng, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay cũng vắng khách.

Trái ngược với tình cảnh vắng vẻ tại khu vui chơi, người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước lại xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi trưa, khi trời tạnh mưa, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng nghìn người dân tập trung tại khu vực quảng trường Ba Đình lịch sử để chụp ảnh, tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Phố Sách Hà Nội vắng vẻ khách du lịch chiều 1/9.

Chị Phương Anh (ở Hải Phòng) chia sẻ: "Ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tôi đưa các con lên Hà Nội chơi, không ngờ tới đây mưa to quá nên mấy mẹ con phải vào quán cà phê ngồi đợi tạnh mưa và không thể đến các điểm vui chơi của Hà Nội như mong muốn".

Lý giải nguyên nhân khiến các điểm vui chơi của TP Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu nghỉ lễ, Phó Trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội Trần Thúy Lan thông tin: Trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Hà Nội xuất hiện mưa dông rải rác khiến các khu vui chơi không thể triển khai hoạt động thu hút khách nên rơi vào tình cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

Du khách tại phố đi bộ Hoàn Kiếm chiều 1/9.

“Dự kiến, trong những ngày nghỉ sắp tới thời tiết Hà Nội tạnh ráo, đồng thời tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm triển khai nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ thu hút du khách đến vui chơi, giải trí” - bà Trần Thúy Lan dự báo.

Đồng tình với ý kiến này, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội Hà Thị Vinh cho biết: Trong kỳ nghỉ lễ 2/9, tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng) sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trưng bày hiện vật liên quan đến văn hóa, lịch sử làng nghề Bát Tràng và các làng nghề trong cả nước. Qua đó, sẽ thu hút một lượng lớn du khách từ các tỉnh và người dân Thủ đô về tham quan làng cổ Bát Tràng...

Cơ hội "vàng" cho ngành du lịch dịp nghỉ lễ 2/9

Cơ hội "vàng" cho ngành du lịch dịp nghỉ lễ 2/9

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế được vinh danh “Điểm đến trong nước của năm 2025”

Huế được vinh danh “Điểm đến trong nước của năm 2025”

19 Jan, 07:06 PM

Kinhtedothi- Ngày 19/1, Sở Du lịch thành phố Huế cho biết, Huế vừa được vinh danh là “Điểm đến trong nước của năm 2025” trong khuôn khổ HOTLIST Travellive Editor’s Pick – dự án thường niên uy tín do Travellive Media Group khởi xướng và tổ chức nhằm tôn vinh những thương hiệu, điểm đến và cá nhân tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Du lịch Thái Nguyên bứt phá từ bản sắc đến chuyển đổi số

Du lịch Thái Nguyên bứt phá từ bản sắc đến chuyển đổi số

16 Jan, 03:43 PM

Kinhtedothi - Với lợi thế về di tích lịch sử, văn hóa trà đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Thái Nguyên đang từng bước định hình hệ sinh thái du lịch chuyên nghiệp, hiện đại. Bên cạnh nền tảng truyền thống, chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng giúp địa phương nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường và khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Huế: đẩy mạnh khai thác tiềm năng của du lịch nông thôn

Huế: đẩy mạnh khai thác tiềm năng của du lịch nông thôn

10 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi - Không chỉ nổi tiếng với quần thể di sản Cố đô, thành phố Huế đang từng bước mở rộng không gian phát triển du lịch ra khu vực nông thôn, miền núi và đầm phá. Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng gắn với sinh thái và bản sắc địa phương được xác định là hướng đi quan trọng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tạo sinh kế bền vững cho người dân và thúc đẩy tăng trưởng xanh cho vùng đất Cố đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ