Ngày hội mua nhà giá gốc dưới 3 tỷ đồng

Chia sẻ

KTĐT - Vào hai ngày 24 và 25/9, chương trình ngày hội mua nhà giá gốc sẽ được Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản cùng Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Các sản phẩm giao dịch bao gồm chung cư, biệt thự, nhà liền kề, chung cư mini, đất thổ cư, đất dự án, nhà cho người thu nhập thấp… đã được thẩm định về cơ sở pháp lý. Khách hàng sẽ được trực tiếp mua nhà giá gốc do chính chủ đầu tư bán ra không qua các khâu trung gian. Ngoài ra, người mua cũng được tư vấn các dịch vụ về tài chính, ngân hàng, luật, công chứng, định giá bất động sản. Khách hàng mua nhà sẽ được doanh nghiệp cung cấp thư bảo lãnh giá gốc kèm theo hồ sơ pháp lý của sản phẩm.

Mặt bằng nhà giá gốc dự kiến được chủ đầu tư bán dưới 3 tỷ đồng mỗi căn chung cư, dao động quanh mức 30 triệu đồng mỗi m2. Ngày hội nhà giá gốc được kỳ vọng sẽ loại khỏi thị trường những yếu tố, hành vi thao túng, đẩy giá làm ảnh hưởng tới các giao dịch thực của thị trường bất động sản tại Việt Nam và hướng đến sản phẩm thực, giá trị thực, giao dịch thực.

Ngày hội dự kiến sẽ có khoảng 1.000 giao dịch, thu hút 10.000 người có nhu cầu tham gia. Theo ban tổ chức, tính đến nay đã có khoảng 50 doanh nghiệp bất động sản tham gia chương trình.

Đây là lần đầu tiên ngày hội bán nhà giá gốc được tổ chức tại Hà Nội, nơi lâu nay vẫn có tai tiếng về chuyện mua bán nhà chênh rất nhiều so với giá công bố.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần