DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á

25-08-2015 14:19
Kinhtedothi - Bộ VHTTDL phối hợp cùng Liên đoàn Quốc gia Các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức Triển lãm mỹ thuật thiếu nhi Châu Á Mitsubishi 2015 - 2016 với chủ đề “Đây là cuộc sống của em”.
Được biết, Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á là một cuộc thi vẽ dành cho các em thiếu nhi châu Á do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi, Liên đoàn các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO Châu Á - Thái Bình Dương và Liên đoàn Quốc gia về các Hiệp hội UNESCO Nhật Bản đồng tổ chức.
Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục MTNATL trao giải A cho các tác giả trong cuộc thi năm 2013 .
Trao giải A cho các tác giả trong cuộc thi năm 2013.
Tại Việt Nam, Cuộc thi được tổ chức theo Quyết định số 2441/QĐ-BVHTTDL ngày 02/7/2012 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế triển khai thực hiện, dành cho các em thiếu nhi từ 6 đến 12 tuổi thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Năm nay, về đề tài vẽ tranh, các em được tự do vẽ về những nội dung mình yêu thích như cuộc sống thường nhật, bạn bè, gia đình, phong tục, lễ hội, học tập, vui chơi, quê hương đất nước Việt Nam (thể hiện được đặc điểm văn hoá nơi mình sinh sống). Mỗi bộ tranh bao gồm 5 bức. Mỗi tranh gồm phần vẽ và một bài viết ngắn mô tả theo chủ đề bức tranh. Sử dụng màu vẽ, sáp, bút dạ màu trên giấy không có dòng kẻ. Trình bày theo chiều dọc, khổ giấy A4 (29,7cm x 21cm), 2/3 phía trên là hình vẽ, 1/3 phía dưới là bài viết. Bài viết dài khoảng 3 đến 5 dòng và trình bày ở mặt trước trang giấy. Mặt sau của tranh viết họ tên, địa chỉ, số thứ tự tác phẩm từ 1 đến 5. Cho 5 tranh và một phiếu dự thi vào phong bì to, dán 1 phiếu dự thi đã điền đầy đủ thông tin ra ngoài phong bì. Mẫu minh họa 1 bức tranh: Khổ giấy A4 Tranh vẽ Lời viết.

Kết thúc cuộc thi, ban Tổ chức sẽ trao 1 giải thưởng Lớn (1 giải cho mỗi quốc gia/ khu vực). Em đoạt giải thưởng Lớn sẽ được mời tham gia một chuyến tham quan nghiên cứu Châu Á tại Nhật Bản. 1 Giải thưởng của Ủy ban về các vấn đề Công cộng Mitsubishi. 1 Giải thưởng của các Hiệp hội UNESCO Châu Á Thái Bình Dương. 1 Giải thưởng của Liên đoàn Quốc gia Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản. 4 Giải Xuất sắc cho mỗi nước. Giải thưởng trong nước gồm 8 giải cá nhân và 5 giải thưởng tập thể. Thời gian nhận tác phẩm từ 23/11 đến 27/11/2015.

Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á luôn thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi châu Á, trong đó có thiếu nhi Việt Nam. Năm nào thiếu nhi Việt Nam cũng giành được một giải thưởng Lớn với chuyến đi tới Nhật Bản. Cuộc thi đã giúp các em hiểu biết nhiều hơn về văn hóa, phong tục, sinh hoạt của các nước châu Á.
TAG: