Ngày hội sách tại Đà Nẵng đã thu hút hàng nghìn bạn đọc

Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam (21/4), TP Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội sách với sự tham gia của gần 100 gian hàng với nhiều đầu sách, bản sách mới được ra mắt; nhiều trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm…

Hội sách năm nay diễn ra tại công viên hai bên tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chămpa và VTV8) từ ngày 20 - 24/4. Các NXB, Công ty, đơn vị phát hành sách, nhà sách mở cửa trưng bày, giới thiệu, phục vụ khách tham quan, mua sách bắt đầu từ 8h00 đến 21h00 mỗi ngày.

Điểm nhấn của Hội sách lần này là các chương trình giao lưu, trò chuyện, ký tặng sách với các nhạc sỹ viết về thành phố Đà Nẵng; các nhà văn, nhà báo tên tuổi như: Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Nguyễn Đông Thức; các nhà văn trẻ thành danh như: Hamlet Trương, Iris Cao, Tuệ Nghi, Phạm Ý Yên, Anh Khang; nhóm nhạc 365 và các nhạc sĩ: Thanh Anh, Minh Đức, Nguyễn Duy Khoái, Đinh Gia Hòa… 
Hội sách thu hút hàng nghìn đọc giả đến tham dự, đọc và mua sách
Hội sách thu hút hàng nghìn đọc giả đến tham dự, đọc và mua sách
Ngoài ra, tại Hội sách còn trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Clipper 2015-2016; chung kết và trao giải cuộc thi kể chuyện lịch sử, ngụ ngôn bằng tiếng Anh; sân chơi “Sắc màu cổ tích”; đọc sách miễn phí...  cùng các hoạt động trải nghiệm lý thú, đầy sáng tạo được trực tiếp tổ chức tại các gian hàng. 

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc: “Hội sách năm 2016 nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn. Đồng thời, còn không ngừng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách cũng như động viên, khuyến khích những cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành sách...”

Hội sách thu hút hàng nghìn đọc giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Ban tổ chức hội sách kỳ vọng, hội sách được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa văn hóa đọc thành thói quen trong đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn.