Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ I năm 2016.

Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng sự có mặt của gần 3.000 đoàn viên thanh niên các trường ĐH – CĐ và 100 gương thanh niên làm kinh tế giỏi đến từ các CLB làm kinh tế giỏi tại quận, huyện trên địa bàn TP.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng, khơi dậy niềm đam mê, khát vọng làm giàu chính đáng, đưa tinh thần Thủ đô khởi nghiệp đến với thanh niên Hà Nội được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Đoàn thanh niên TP. Chương trình Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp được tổ chức với mong muốn đưa Hà Nội trở thành một TP năng động, thu hút giới trẻ trong sáng tạo lập thân, lập nghiệp, góp phần tham gia xây dựng kinh tế - xã hội Thủ đô ngày càng phát triển, vững bước trong thời kỳ hội nhập.
Các đồng chí lãnh đạo ấn nút khai mạc chương trình Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ
Các đồng chí lãnh đạo ấn nút khai mạc chương trình Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội, Thành đoàn đã chính thức phát động chương trình Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và ra mắt Văn phòng, đường dây tư vấn, website: khoinghiephn.vn; tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý cho thanh niên có nhu cầu, nguyện vọng khởi nghiệp. Theo đó, tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, cán bộ một số sở, ngành TP tư vấn trực tiếp tại chương trình về thủ tục thành lập DN, thuế, tài chính, vốn vay ưu đãi, xuất nhập khẩu. Ngoài ra, văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được triển khai hoạt động từ thứ hai - thứ sáu hàng tuần có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp, cung cấp thông tin về khởi nghiệp cho thanh niên thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến tại website: khoinghiephn.vn hoặc đường dây tư vấn.

Chia sẻ về nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn về vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên, anh Nguyễn Trung Hiếu – Cục thuế TP Hà Nội cho biết: Trong chương trình Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp do Thành đoàn Hà Nội phát động, đoàn thanh niên Cục thuế TP Hà Nội cũng đã tham gia trong vấn đề tư vấn, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về thủ tục thuế khi bắt đầu khởi nghiệp. Theo thông tư liên tịch hiện nay, khi đăng ký kinh doanh, các bạn chỉ cần qua Sở kế hoạch và Đầu tư nộp hồ sơ thành lập DN và đăng ký mã số thuế. Trong thời gian 5 ngày Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi hồ sơ liên thông sang Cục thuế sẽ xác nhận và trả hồ sơ trong vòng nửa ngày làm việc.

Cũng tại Ngày hội đã diễn ra triển lãm trưng bày các gian hàng ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức diễn đàn “Cùng Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp” với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt…và gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên có nhu cầu tìm hiểu về khởi nghiệp. Có mặt từ sớm, bạn Trần Đình Dũng – sinh viên trường Đại học Thương Mại cho biết: Đến với Ngày hội Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, tôi được nghe những doanh nhân, DN trẻ trao đổi kinh nghiệm, đồng thời được xem các dự án, mô hình khởi nghiệp của thanh niên. Qua đó, rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có những dự án khởi nghiệp thành công trong tương lai.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần