Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày Hội trẻ cần sách – Thúc đẩy văn hóa đọc cho trẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/12 tại trường Mầm non Trăng Đỏ (quận Cầu Giấy – Hà Nội) tổ chức ngày Hội trẻ cần đọc sách – Kids Need Books Festival Season 1.
Tham dự chương trình có các bậc phụ huynh, học sinh và các diễn giả tâm huyết, quan tâm tới giáo dục và mong muốn phát triển văn hóa đọc cho trẻ em.
 
Kids Need Books Festival Season 1 là sự kiện đồng tổ chức bởi thư viện Kids Need Books (một trong những thư viện tiếng Anh đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam ra mắt từ ngày 23/4/2016) và trường Mầm non Trăng Đỏ.
 
Sự kiện với chủ đề “Khám phá vương quốc sách” nhằm thúc đẩy văn hóa đọc sách cho trẻ em, cùng những hoạt động thú vị trong thư viện và ngoài trời giúp bạn đọc tận hưởng trọn vẹn không gian sách tiếng Anh độc đáo giữa lòng Hà Nội. Tại sự kiện, Kids Need Books ra mắt chi nhánh mới với 6000 đầu sách và các chính sách mới, dịch vụ mới của thư viện dành cho các bạn nhỏ.
 
Chia sẻ tại ngày hội, bà Phạm Thúy Phương – Hiệu trưởng trường Mầm non Trăng Đỏ khẳng định, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói, mọi sự thành công của con người đều nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kinh nghiệm của bản thân với những tri thức lĩnh hội từ việc học trong cuộc sống, trong nhà trường và trong sách, vở - kho tàng tri thức của nhân loại.
 
“Tuy nhiên, một thựcc trạng đáng báo động trong những năm gần đây tại Việt Nam, đó là xu hướng lười đọc sách, ngại đọc sách và sự “phai nhạt” thói quen đọc sách. Từ thực tế trên đã thôi thúc ban lãnh đạo nhà trường mạnh dạn, sáng tạo trong việc kết nối với Kids Need Books để xây dựng thư viện sách dành cho các con học sinh tại trường” – bà Phạm Thúy Phương cho biết.
 
Cũng tại ngày Hội trẻ cần đọc sách, các diễn giả, phụ huynh đã trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn cách tạo thói quen cho con biết đọc, thích đọc sách...
 
Kids Need Books là 1 trong 3 dự án của Việt Nam được Quỹ Seed for the future thuộc chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á của Tổng thống Barack Obama hỗ trợ. Lấy cảm hứng từ hệ thống thư viện công tuyệt vời của thành phố Auckland New Zealand, Kids Need Books ra đời với mong muốn đóng góp vào việc giải quyết thực trạng thiếu sách tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam đồng thời thúc đẩy thói quen, niềm yêu thích đọc sách cho trẻ em. Dự án thu thập sách từ các quốc gia nói tiếng Anh và xây dựng thư viện cộng đồng cho trẻ em ở Việt Nam.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội siết quản lý, tăng kiểm tra hoạt động tư vấn du học

Hà Nội siết quản lý, tăng kiểm tra hoạt động tư vấn du học

10 Dec, 09:19 PM

Kinhtedothi –Tại hội nghị sơ kết công tác quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học năm 2025 diễn ra ngày 10/12, Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là siết quản lý, tăng kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực này.

Cần Thơ: nhiều mô hình hay trong xây dựng văn hóa ứng xử học đường

Cần Thơ: nhiều mô hình hay trong xây dựng văn hóa ứng xử học đường

10 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi - Trong thời gian thực hiện đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025”, TP Cần Thơ tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống; đặc biệt có nhiều mô hình hay, thiết thực đã ra đời, qua đó, thu hút đông đảo học sinh tham gia, giúp nâng cao ý thức về văn hóa học đường, chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử.

Bổ sung quy định chi trả học phí đào tạo cho giáo viên

Bổ sung quy định chi trả học phí đào tạo cho giáo viên

09 Dec, 07:44 PM

Kinhtedothi - Nghị định 311/2025/NĐ-CP bổ sung quy định chi trả học phí đào tạo cho những giáo viên (thuộc đối tượng được đào tạo theo Nghị định 71/2020/NĐ-CP) đã tự đi học và được cấp bằng kể từ ngày 1/7/2020 nhưng chưa được cơ quan, đơn vị thanh toán tiền học phí đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ