Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018

Thương Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/7, chương trình “Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ... tổ chức đã thu hút lượng lớn thí sinh, phụ huynh tham dự.

Ảnh: Thương Anh
Chỉ còn 4 ngày nữa các thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình. Nhằm cung cấp cho thí sinh những thông tin chính xác, cụ thể về việc lựa chọn nguyện vọng, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - TBXH) và báo Tuổi Trẻ đã tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018”. 
Buổi tư vấn diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với hơn 70 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã giúp giải đáp một cách cụ thể những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong việc xét tuyển năm nay. Tại những gian tư vấn này các thí sinh sẽ được trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, cũng như được tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Bên cạnh hơn 70 gian tư vấn, Ban tổ chức còn bố trí 2 khu vực tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành là: Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm và Nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí, Công an, Quân đội. Trong ngày 15/7 sẽ có những phiên tư vấn cả sáng và chiều với gần 20 vị chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - TBXH cũng như các trường đại học, cao đẳng lớn, giúp trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

Trong ngày hội, vấn đề được các thí sinh và phụ huynh quan tâm nhiều nhất là điểm trúng tuyển của các ngành, cũng như những thông tin cụ thể về ngành học mà các em dự định đăng ký. Bên cạnh đó những vấn đề về công tác đào tạo, chương trình học cũng như vấn đề việc làm sau khi ra trường cũng là những vấn đề được chú ý.