Ngay khi cân đối đủ nguồn, sẽ tăng lương

Chia sẻ

KTĐT - Chính phủ sẽ phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi, để ngay sau khi cân đối được nguồn sẽ điều chỉnh tăng lương.

 
Ngay khi cân đối đủ nguồn, sẽ tăng lương - Ảnh 1
 
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết quá trình tái cơ cấu đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: VnE.
 
 
Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay 28/10, trả lời câu hỏi về việc Bộ Tài chính vừa qua có báo cáo Quốc hội do khó khăn về cân đối nguồn nên xin lùi thời hạn tăng lương theo lộ trình (đối với khu vực hưởng lương từ ngân sách – PV), Người Phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, đây là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người làm công ăn lương.

Chính phủ rất chia sẻ hiện nay một bộ phận lớn dân cư làm công ăn lương. Trong số đó đa phần thu nhập còn rất hạn hẹp, đời sống khó khăn. Cho nên, từ mấy năm nay, thực hiện chủ trương chung, Chính phủ đề ra lộ trình điều chỉnh tăng lương.

Nhưng thu ngân sách năm nay và đầu sang năm khó khăn, chúng ta đang thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như là miễn, giảm, giãn nợ thuế… nên chưa đủ nguồn để thực hiện như dự kiến ban đầu. Chính phủ dự kiến trình, xin lùi thời hạn, nhưng một mặt cố gắng tăng thu, nhưng cốt lõi hơn là tiết kiệm chi, ngoài tiết kiệm chi thường xuyên 10% mà chúng ta đã làm, phải siết lại các khoản chi sao cho tiết kiệm nhất để ngay khi có thể cân đối đủ nguồn, thì sẽ báo cáo Quốc hội thực hiện điều chỉnh tăng lương.