Ngày khoa học ASEAN - EU sẽ diễn ra vào tháng 5

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là sự kiện nhằm tăng cường hội nhập cũng như đẩy mạnh hợp tác về KHCN giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

STI Days là cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam trao đổi cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác
STI Days là cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam trao đổi cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ảnh: Interrnet
Theo thông tin của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), từ ngày 10 - 12/5, tại Hà Nội, sẽ diễn ra sự kiện “Những ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN - EU (STI Days) 2016”. Đây là sự kiện nhằm tăng cường hội nhập cũng như đẩy mạnh hợp tác về KHCN giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Được biết, STI Days 2016 gồm có nhiều hoạt động nổi bật như: Hội nghị, hội thảo khoa học về các chủ đề như y tế, quản lý nguồn nước, an ninh và an toàn thực phẩm, đo lường, đổi mới sáng tạo, kết nối doanh nghiệp. Diễn đàn hoạch định chính sách cấp cao dành cho hoạt động hợp tác về KH&CN giữa Việt Nam và EU.

Ngoài ra, STI Days 2016 sẽ có triển lãm về đổi mới sáng tạo với mục đích quảng bá năng lực KH&CN và đổi mới sáng tạo của Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác đối với đối tác tại châu Âu.

Theo Ban tổ chức, STI Days 2016 sẽ là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, hoạt động nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng, phát triển các mối quan hệ với các đối tác thuộc EU cũng như khu vực Đông Nam Á.