80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày mai, Toyota sẽ công bố mức lợi nhuận kỷ lục

Kinhtedothi - Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản sẽ chi 360 tỷ yen (3,5 tỷ USD) để mua lại 1,89% lượng cổ phiếu của chính hãng xe này. Đây sẽ là đợt mua lại cổ phiếu lớn nhất của Toyota trong hơn một thập niên qua.
Toyota, với sự trợ giúp của đồng yen yếu làm giúp hãng tăng lợi nhuận xuất khẩu, dự kiến công bố mức lợi nhuận kỷ lục trong tài khóa kết thúc vào ngày 31/3 tới là 1.900 tỷ yen.
(Nguồn: ibnlive.in.com)
(Nguồn: ibnlive.in.com)
Việc mua lại cổ phiếu trên là quyết định đầu tiên của Toyota trong năm năm qua và là mức chi lớn nhất kể từ năm 2003, là khi hãng này đã chi khoảng 390 tỷ yen. Động thái này cũng tương tự như một số công ty Nhật Bản khác, trong đó có Canon Inc.

Toyota và các công ty con đặt mục tiêu bán 10,32 triệu chiếc xe trong năm 2014, tăng 4% so với năm 2013. Họ tuyên bố họ chưa có kế hoạch xây thêm bất kỳ nhà máy mới nào trong hai năm tới sau khi việc mở rộng nhanh chóng vào thời điểm trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến hãng bị thua lỗ nặng.

Tuy nhiên, Toyota cho hay kế hoạch mua lại cổ phiếu nói trên còn phải được đại hội cổ đông thường niên của hãng thông qua vào tháng 6 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi công nghệ thành công cụ gieo rắc nỗi đau

Khi công nghệ thành công cụ gieo rắc nỗi đau

22 Jul, 09:02 PM

Kinhtedothi - Vụ lật tàu Vịnh Xanh 58 ở Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) mới đây không chỉ để lại nỗi đau cho các nạn nhân mà còn tạo ra một "thảm kịch thứ hai" trên không gian mạng. Lợi dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều đối tượng đã thêu dệt, xuyên tạc thông tin, gây nhiễu loạn dư luận và khoét sâu vào mất mát của các gia đình.

Bảo đảm thông tin liên lạc ứng phó bão số 3

Bảo đảm thông tin liên lạc ứng phó bão số 3

21 Jul, 08:10 PM

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (bão WIPHA), Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu các đơn vị bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ đạo, điều hành, ứng phó với thiên tai.

iPhone 17 Air có thể gây thất vọng vì pin?

iPhone 17 Air có thể gây thất vọng vì pin?

21 Jul, 03:30 PM

Kinhtedothi - Theo các nguồn tin, iPhone 17 Air siêu mỏng, có thể chỉ dày 5.5mm, pin nhỏ dưới 3.000mAh gây lo ngại về thời lượng sử dụng. Apple sẽ bổ sung tính năng Adaptive Power và ốp lưng kiêm pin để bù đắp. Máy dự kiến ra mắt tháng 9, giá từ 800 USD.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ