Ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần tai nạn giao thông giảm sâu

Quý Nguyễn/Giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong ngày 1/2/2022 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần) giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Trật tự ATGT trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần giảm sâu so với cùng kỳ.
Trật tự ATGT trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần giảm sâu so với cùng kỳ.

Chiều 1/2, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Bộ Công an công bố số liệu thống kê về tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong ngày. Theo đó, trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, cả nước xảy ra 18 vụ TNGT, làm 12 người chết và 11 người bị thương.

So với ngày cùng kỳ Tết Tân Sửu năm 2021, tình hình TNGT đã giảm sâu, trong đó giảm 2 vụ, giảm 3 người chết còn số người bị thương tương đương. So với cùng kỳ Tết Canh Tý 2020, TNGT trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần giảm 3 vụ, giảm 10 người chết và giảm 2 người bị thương.

Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày mùng 1 Tết, lực lượng CSGT, Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 1.308 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 400 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 7 xe ô tô, 584 xe mô tô; tước 57 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 205 trường hợp, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 619 trường hợp.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT, Công an các địa phương cũng tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy nội địa; tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện thủy đảm bảo an ninh trật tự và trật tự ATGT trong dịp này.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt, Cục CSGT tiếp tục bố trí lực lượng, tổ chức thực hiện Kế hoạch về cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu Xuân năm 2022.

Về tình hình ùn tắc giao thông, trong ngày mùng 1 Tết, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc của Cục CSGT cũng tổ chức trực 100% quân số. Nhờ đó, tình hình trật tự, ATGT trên các tuyến được đảm bảo, mật độ phương tiện tham gia giao thông vắng, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.