Ngày Mùng 2 Tết, siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân, nhiều siêu thị, hôm nay (Mùng 2 Tết Nguyên đán), nhiều trung tâm thương mại, siêu thị đã đồng loạt mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên nhu cầu mua sắm chưa cao.

Đại diện hệ thống siêu thị AEON Việt Nam cho biết, hệ thống này mở bán xuyên Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí của người dân. Theo đó, trong ngày Mùng 1 Tết, AEON sẽ đã mở cửa từ 11 giờ trưa đến 22 giờ. Trong ngày hôm nay (Mùng 2 Tết), siêu thị này hoạt động theo khung giờ như ngày thường.

Siêu thị AEON mở cửa xuyên Tết đón khách
Siêu thị AEON mở cửa xuyên Tết đón khách

Trong ngày hôm nay (Mùng 2 Tết) nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách. Tại Hệ thống Saigon Co.op chỉ tạm dừng phục vụ trong ngày Mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết vào buổi sáng, chiều đóng cửa. Từ ngày 27/1 (Mùng 6 Tết), hệ thống siêu thị này hoạt động bình thường. Trước đó, Saigon Co.op đã tăng giờ phục vụ từ 6 - 7 giờ sáng 14/1 (23 tháng Chạp) đến ngày 20/1 (28 tháng Chạp). Trong 21/1 (30 Tết) siêu thị mở bán đến 12 giờ trưa.

Hệ thống siêu thị BigC, GO!, Tops Market của Central Retail cũng mở cửa từ 10 giờ sáng Mùng 2 Tết đến 22 giờ. Ngày 24/1 (Mùng 3 Tết) sẽ mở bán theo lịch ngày thường, từ 8 - 22 giờ.Tuy nhiên, hệ thống siêu thị Winmart ngừng bán hàng từ trưa ngày 30 Tết và mở cửa trở lại từ ngày 25/1 (Mùng 4 Tết).

Như vậy, đa số các siêu thị đều mở cửa phục vụ đồng loạt trở lại từ hôm nay. Do ngày đầu năm các gia đình đều dự trữ hàng hóa, thực phẩm trước Tết và tập trung du Xuân nên nhu cầu mua sắm không cao.

Bộ Công Thương dự báo trong mấy ngày tới, nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú. Do các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích mở cửa phục vụ người dân tới ngày 30 Tết và mở cửa trở lại phục vụ sau Tết sớm đã góp phần hạn chế tâm lý mua trữ hàng của người dân. Nên giá cả hàng hóa trên thị trường nhìn chung sẽ không biến động nhiều. Dự kiến, nhu cầu và giá một số mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ dân sinh giá có thể nhích nhẹ vào những ngày Tết do người bán chưa trở lại chợ đủ. Tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ tết không có. Đặc biệt, giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu bán tại siêu thị đã có xu hướng giữ giá ổn định từ ngày 20/1 đến nay.