Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ tư tại Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 25/10 tới, tại Viện Goethe Hà Nội (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ tư-2014.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu giúp công chúng tìm hiểu về sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa châu Âu; thảo luận, tìm hướng đi cho việc đào tạo và nâng cao năng lực cho cả người dạy và người học ngoại ngữ.

Chương trình có hai nhóm hoạt động chính: Hội thảo chuyên đề “Những đổi mới trong đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên ngoại ngữ 2.0” và “Lễ hội ngôn ngữ”.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ tư-2014 có sự góp mặt của các viện, trung tâm văn hóa và ngôn ngữ như: Viện Aula Cervantes (Tây Ban Nha), Hội đồng Anh, Viện Goethe Hà Nội, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức và Công ty Gestión Educativa Consultore (Tây ban Nha).

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Các nhà ngôn ngữ học đến từ những đơn vị tham gia ngày hội sẽ trực tiếp thuyết trình và cùng thảo luận về các phương pháp dạy-học ngoại ngữ hiệu quả. Các đơn vị sẽ giới thiệu về ngôn ngữ và văn hóa đất nước mình.

Tham gia lễ hội ngôn ngữ, công chúng có thể tham gia các tiết học mẫu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Italy, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ba Lan do các đơn vị tham gia tổ chức.

Trong khuôn khổ của Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ tư-2014, hội thảo cung cấp thông tin du học Tây Ban Nha, Đức, Italy sẽ được tổ chức tại hội trường đa năng của Viện Goethe Hà Nội.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu” là hoạt động thường niên do EUNIC tổ chức từ năm 2011.