Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Dubai: Trình diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng chảy bất tận”

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 30/12, Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Thế giới Expo Dubai 2020 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đậm nét văn hóa Việt Nam. Trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow”.

Theo Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTT&VH Nguyễn Phương Hòa, đồng thời là Tổng đại diện Việt Nam tại Expo Dubai 2020: Trong mỗi kỳ Triển lãm Thế giới, sự kiện được mong chờ nhất của mỗi nước tham gia chính là Ngày Quốc gia. Tại EXPO 2020 Dubai, Ngày Quốc gia Việt Nam diễn ra vào ngày 30/12. Bộ VHTT&DL phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã chuẩn bị một chương trình đặc sắc với nhiều hoạt động đa dạng phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

 Văn hóa truyền thống đặc sắc Việt Nam sẽ được giới thiệu đậm nét trong Chương trình nghệ thuật ''Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow''.

Bên cạnh các nghi lễ chính thức của đoàn cấp cao, lễ diễu hành, chương trình “Việt Nam: Đất nước của cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020, chương trình “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” được Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Đắk Nông thực hiện với sự tham gia trình diễn của hơn 150 nghệ nhân, nghệ sĩ, trong đó có Hoa hậu H’Hen Niê - đại diện hình ảnh của chương trình tại Expo Dubai 2020 là điểm nhấn quan trọng của Ngày Quốc gia Việt Nam.

“Dòng chảy bất tận” góp phần giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử. Các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc là tài nguyên vô tận, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt.

Đặc biệt, các sản phẩm dệt thủ công thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được các nhà thiết kế sử dụng, cho ra đời các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo. Các bộ sưu tập thời trang có sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế Diego (thương hiệu Chula), Vũ Việt Hà, Lý Quý Khánh sẽ thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Độc đáo hơn, toàn bộ chương trình nghệ thuật được tiếp nối bằng chuỗi câu chuyện về truyền thuyết dân gian nguồn cội “con Rồng, cháu Tiên” trình chiếu bằng công nghệ hình ảnh và âm thanh đỉnh cao trên hệ thống mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới sẽ tạo nên hiệu ứng huyền ảo, chắc chắn làm say đắm hàng triệu, hàng tỷ khán giả trên thế giới.

Cùng đó là triển lãm tranh của "thần đồng hội họa" Xèo Chu, dự kiến sẽ trưng bày 14 bức tranh nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần