Ngày thi đấu thứ 3 bộ môn Billiard Sport, khán đài Nhà thi đấu đông nghẹt

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều nay (16/5), các khán đài của Nhà thi đấu Hà Đông đã “nóng” lên với số lượng cổ động viên tập trung khá đông đến cổ vũ cho cơ thủ Đặng Thanh Kiên của nước chủ nhà Việt Nam gặp Johann Chua đến từ Philippines cùng sự xuất hiện của “phù thuỷ” Bi-a người Philippines Efren Reyes.

“Nóng” khán đài

Chiều nay, với sự xuất hiện của “Phù thuỷ” Billiard người Philippines Efren Reyes, gặp cơ thủ Suriya Suwanasingh đến từ Thái Lan đã thu “hút” lượng lớn cổ động viên đến cổ vũ.

Khu vực thi đấu của cơ thủ Đặng Thanh Kiên của Việt Nam gặp Johann Chua đến từ Philippines chật kín chỗ ngồi. Nhiều người phải đứng để xem.
Khu vực thi đấu của cơ thủ Đặng Thanh Kiên của Việt Nam gặp Johann Chua đến từ Philippines chật kín chỗ ngồi. Nhiều người phải đứng để xem.

Bên cạnh đó, một trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa cơ thủ Đặng Thanh Kiên của nước chủ nhà Việt Nam gặp Johann Chua đến từ Philippines thi đấu ở nội dung Pool 9 bi cũng được đông đảo khán giả chờ đợi. Đây là nội dung cạnh tranh khốc liệt nhất trong Billiards & Snooker của SEA Games 31.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế&Đô thị, khu khán đài có “Phù thuỷ” Billiard người Philippines Efren Reyes và cơ thủ Đặng Thanh Kiên đã chật kín chỗ ngồi. Nhiều cổ động viên đến muộn đã không còn chỗ để vào. Ngay từ lối lên cầu thang để vào khán đài, các tình nguyện viên đều thông báo hết chỗ.

Khu vực thi đấu của Đặng Thanh Kiên (nước chủ nhà Việt Nam) gặp Johann Chua đến từ Philippines.
Khu vực thi đấu của Đặng Thanh Kiên (nước chủ nhà Việt Nam) gặp Johann Chua đến từ Philippines.

Sau khi trận đấu kết thúc, “phù thuỷ” Billiard người Philippines Efren Reyes đã được các cổ động viên quây kín để chụp ảnh cùng. Nhiều cổ động viên cho rằng, họ vui mừng khi được chứng kiến những đường cơ lão luyện của “phù thuỷ” Billiard và hạnh phúc được chụp ảnh cùng anh.

Cơ thủ Johann Chua chụp ảnh cùng các cổ động viên tại Nhà thi đấu quận Hà Đông
Cơ thủ Johann Chua chụp ảnh cùng các cổ động viên tại Nhà thi đấu quận Hà Đông

Ông Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao quận Hà Đông, cho biết: Khán đài của Nhà thi đấu quận Hà Đông có khoảng 1.600 chỗ ngồi. Hai ngày trước, mỗi ngày có khoảng trên 1.000 người người đến xem các cơ thủ thi đấu ở 3 ca. Riêng hôm nay, mới sau hai ca thi đấu, Nhà thi đấu đã đón khoảng trên 1.000 người đến xem.

Theo dự kiến, tối nay, Nhà thi đấu quận Hà Đông có hai cô gái “vàng” của Billiard Việt Nam là Bùi Xuân Vàng và Nguyễn Bích Trâm sẽ ra sân thi đấu vòng bán kết gặp các cơ thủ đến từ Phillippines và Singapore. Đây là hai trận đấu được dự báo hấp dẫn và sẽ thu “hút” lượng đông cổ động viên vào xem.

Tập trung nhiều lực lượng hỗ trợ khán giả

Bộ môn thi đấu Billiard Sport tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hà Đông. Theo thông tin của Ban Tổ chức, đây là bộ môn khá “khó tính”, đòi hỏi cổ động viên đến sân cổ vũ không được hô hào, làm mất trật tự, gây ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cơ thủ, ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của vận động viên.

Các đoàn viên thanh niên đứng ở ngay chân cầu thang để hướng dẫn người đến xem và ra về.
Các đoàn viên thanh niên đứng ở ngay chân cầu thang để hướng dẫn người đến xem và ra về.

Nắm bắt được quy định của bộ môn này, quận Hà Đông đã chỉ đạo tập trung các lực lượng công an cơ động, an ninh, giao thông, phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao quận Hà Đông cử 50 người hàng ngày đến để làm công tác phục vụ tại Nhà thi đấu. Để hướng dẫn cho các cổ động viên biết đường vào khán đài, quận Hà Đông còn có sự hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội với lực lượng tình nguyện viên khá đông. Sau khi vào cổng, các tình nguyện viên hướng dẫn cổ động viên đi theo hướng để lên khán đài. Đặc biệt, những khu vực khán đài đã đông người, tình nguyện viên không cho cổ động viên vào để đảm bảo trật tự trong nhà thi đấu.

Công an và đoàn thanh niên tập trung tại khu vực ra vào cửa đảm bảo an ninh trật tự.
Công an và đoàn thanh niên tập trung tại khu vực ra vào cửa đảm bảo an ninh trật tự.

“Trong hai ngày trước, nhiều người đến không biết đường lên khán đài, chúng tôi đã hướng dẫn cho cổ động viên lên đúng lối đi, không đi vào lối đi của vận động viên. Trong khán đài, có 3 hàng ghế đầu là dành riêng cho vận động viên nên chúng tôi hướng dẫn cổ động viên không ngồi vào đó. Mỗi ngày có 3 ca, chúng tôi chia nhau để trực đảm bảo cổ động viên vào xem đi theo đúng hướng dẫn. Một số bạn còn rất nhiệt tình, ở đây cả 3 ca trực. Chúng tôi rất tự hào được phục vụ cho SEA Games 31 tổ chức trên địa bàn TP Hà Nội”. Đó là chia sẻ của đoàn viên thanh niên Nguyễn Thị Huyền Diệu, Thành đoàn Hà Nội.

Nói về công tác phục vụ tại đây, đại diện cho đoàn vận động viên của TP Hồ Chí Minh, cho biết: "Ngày đầu công tác đón tiếp đoàn có đôi chút chưa khớp, nhưng sau đón mọi công việc đưa đón vận động viên, tiếp đón, hướng dẫn, phục vụ tại đây đã rất tốt. Chúng tôi hài lòng với cách đón tiếp của Nhà thi đấu Hà Đông."