Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh bắt đầu làm thi tổ hợp

Kinhtedothi - Hôm nay (8/7), gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1).
Theo lịch thi, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học: Mỗi môn 50 phút); Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân: Mỗi môn 50 phút); thời gian bắt đầu làm bài từ 7 giờ 35 phút.
 Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2- kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021
Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (60 phút); thời gian bắt đầu làm bài từ 14 giờ 30 phút.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1) năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Trong ngày thi đầu tiên (7/7), thí sinh đã làm bài thi 2 môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều).
Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT thì ngày thi thứ nhất đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 Lực lượng tình nguyện để lại ấn tượng đẹp sau ngày thi đầu tiên
Nhận xét ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội về đề Toán và Ngữ văn đều cho rằng đề thi nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp.
Qua báo cáo: Trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, cả nước có 23.786 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi (trong đó Hà Nội có 167 thí sinh bị ảnh hưởng).
Toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi; tuy nhiên ngày thi đầu tiên có 563 thí sinh vắng mặt; như vậy, Hà Nội có trên 100.700 thí sinh dự thi.
Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng bằng quyết tâm và sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, mục tiêu của kỳ thi hướng đến là đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy chế và luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn

Phú Thọ chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn

06 Nov, 10:28 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 53/2025/QĐ-UBND điều chỉnh quy định về hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định nêu rõ: việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường không được thu tiền của học sinh, chỉ thực hiện với một số nhóm đối tượng nhất định.

Bộ GD&ĐT lý giải về hệ số lương đặc thù của nhà giáo

Bộ GD&ĐT lý giải về hệ số lương đặc thù của nhà giáo

06 Nov, 08:08 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ về hệ số lương đặc thù của nhà giáo tại dự thảo Nghị định chính sách tiền lương, Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là quy định cần thiết thiết để hiện thực hóa chủ trương, chính sách “lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ