DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày thứ 2 xét xử đường dây phân phối heroin “khủng” ở Hà Nội

01-12-2015 09:03
Kinhtedothi - Ngày 30/11, TAND TP Hà Nội đã tiếp tục xét xử 25 bị cáo trong đường dây phân phối bán lẻ heroin với số lượng lớn tại khu vực bãi rác Thành Công về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cầm đầu và điều hành đường dây phân phối, buôn bán heroin lẻ này là “vợ chồng” 2 bị cáo Nguyễn Quốc Trung (45 tuổi, HKTT ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa) và Lê Thị Tân (25 tuổi, HKTT ở Tuyên Quang).

Tại phiên tòa ngày 30/11, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tiến hành xét hỏi để làm rõ hành vi phân phối bán lẻ heroin của các bị cáo. Quá trình xét hỏi, đa phần các bị cáo đều quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Thậm chí, có bị cáo còn cho rằng chỉ biết Trung giao đi giao hàng chứ không biết đó là ma túy. Tuy nhiên, khi HĐXX công bố lời khai tại cơ quan điều tra thì các bị cáo đã phải cúi đầu nhận tội.
Hầu hết các “chân rết” của Trung đều là những đối tượng không có công ăn việc làm và từng có tiền án tiền sự. Các đối tượng này được Trung bao ăn, bao ở và mỗi ngày được Trung trả công từ 400.000 - 500.000 đồng cho việc trông coi hồ cá, bãi gửi xe, chợ đồ cũ hay làm “tay vịn” cho những quán karaoke và việc bán lẻ ma túy. Ngoài việc bán thuê, các bị can là tiếp viên nữ trong các quán karaoke còn “tiếp thị” ma túy đến khách làng chơi. Nếu không bán được heroin thì mỗi lần đi phục vụ tại quán karaoke về, các nữ tiếp viên phải “cắt” 50.000 đồng từ tiền “boa” của khách để nộp cho Trung.

Tại phiên tòa, một trong những “chân rết” chính của Trung là Nguyễn Văn Thịnh (SN 1990, tại xã Viên Nội, Ứng Hòa, Hà Nội) - làm cho Trung từ năm 2013 khai nhận, Thịnh là người chịu trách nhiệm chính việc bán lẻ ma túy và là người bán được số lượng nhiều nhất là 16.816 tép (tương đương 568,0444 gram heroin). Ngoài ra, Thịnh còn nhiều lần cùng với “vợ chồng” Trung chia lẻ heroin tại ngôi nhà thuộc khu bãi rác Thành công để đem bán cho các con nghiện…

Dự kiến, hôm nay (1/12), HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với các bị cáo.
TAG: