Ngày thứ 4 liên tiếp, Đông Anh không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 4/5, Trưởng phòng Y tế huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thành Luân cho biết, hôm nay, lực lượng chức năng huyện đã truy vết được 2 trường hợp F1 có liên quan đến ổ dịch tại Vĩnh Phúc qua xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Hôm nay, cũng là ngày thứ 4 liên tiếp trên địa bàn huyện không phát sinh thêm ca dương tính mới với Covid-19.

Toàn bộ người dân thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 3/5. (Ảnh: Thế Vĩnh).
Theo đó, tính đến 18 giờ ngày 4/5, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh là 3 trường hợp, gồm: BN 2911, 2927 và 2928. Như vậy, trong 4 ngày liên tiếp trên địa bàn huyện không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19; số ca nghi ngờ mắc mới không có, lũy tích có 1 ca nghi ngờ đã được xét nghiệm âm tính.
“Số trường hợp F1 đã truy vết thêm được 2 ca, nhưng đây là trường hợp F1 từ ổ dịch Vĩnh Phúc, không phải phát sinh từ những ca F0 mà từ ổ dịch Hà Nam. Tính đến 18 giờ hôm nay (4/5), lũy tích có 98 trường hợp F1 đều đã lấy mẫu (trong đó, 68 âm tính, 2 chờ kết quả và 28 trường hợp do địa phương khác lấy mẫu), tất cả các trường hợp này đang cách ly tập trung. Số ca F2 ghi nhận mới không có, lũy tích 338 trường hợp đã ra quyết định cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Người liên quan có 145 trường hợp (105 âm tính lần 1, đang chờ kết quả 40” - Trưởng phòng Y tế huyện Đông Anh Nguyễn Thành Luân thông tin.
Liên quan đến công tác lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu vực cách ly đặc biệt tại thôn Lỗ Giao và thôn Trung, xã Việt Hùng. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh Nguyễn Tiến Cương cho biết, đến 21 giờ ngày 3/5, Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành việc lấy mẫu cho 3.173 người dân.
“Đến chiều nay, toàn bộ các mẫu xét nghiệm đã được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm. Dự kiến trong ngày mai sẽ có kết quả. Huyện đã triển khai QR CODE tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 3.723 người (trong đó có 281 tiêm lần 2). Đồng thời, tiếp tục duy trì phong tỏa 2 khu vực: Khu ga Cổ Loa, thôn Trung và thôn Lỗ Giao xã Việt Hùng. Đối với việc quản lý người nước ngoài, tổng số 240 người đang làm việc và cư trú tại huyện Đông Anh đều đang được theo dõi, giám sát sức khỏe” - ông Nguyễn Tiến Cương cho hay.
Liên quan đến công tác kiểm tra, xử phạt người vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến hôm nay (4/5) Công an huyện Đông Anh đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 45 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt là 87 triệu đồng.