Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ngày vàng” của thể thao Việt Nam

Kinhtedothi - Trong một ngày thi đấu ấn tượng (ngày 8/12), Đoàn thể thao Việt Nam đã mang về gần 20 tấm HCV để giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đằng sau những tấm HCV quý giá chính là những câu chuyện khiến người hâm mộ nể phục như: VĐV Phạm Thị Thu Trang, Phạm Thị Hồng Lệ.
Vận động viên Phạm Thị Thu Trang ăn mừng sau tấm HCV quý giá. Ảnh: Bùi Lượng
Chiến binh sao vàng
SEA Games 30 chính thức bước sang ngày thứ 9, những màn tranh tài quyết liệt của các quốc gia vẫn diễn ra hấp dẫn. Đặc biệt, trong ngày thi đấu thứ 8 đúng nghĩa là một “ngày vàng” cho những chiến binh sao vàng.
“Mở vàng” cho Đoàn thể thao Việt Nam chính là vận động viên (VĐV) Phạm Thị Thu Trang ở môn Điền kinh với nội dung đi bộ 10.000m nữ. Ngay sau đó VĐV Phạm Thị Huệ ở nội dung chạy 10.000m nữ cũng đã tiếp tục mang về 1 tấm HCV quý giá. Chưa dừng lại ở đó, Điền kinh đã cho thấy một ngày gặt hái thành công, khi mang về 3 tấm HCV khác, lần lượt của các VĐV như: Nguyễn Thị Oanh (1.500m nữ), Dương Văn Thái (1.500m nam), Lê Tú Chinh (100m nữ) và Nguyễn Thị Huyền (400m nữ).
Nếu như Điền kinh là điểm sáng trong ngày thi đấu thứ 8, thì các bộ môn khác cũng đã liên tục báo những tin vui cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở bộ môn Bắn cung, các VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Lộc Thị Đào và Nguyễn Thị Phương (cung 1 dây đồng đội nữ), Lộc Thị Đào - Nguyễn Hoàng Phi Vũ (cung 1 dây đôi nam nữ) và Lộc Thị Đào (cung một dây nữ) cũng mang về 3 tấm HCV. Trong khi đó, Karatedo cũng đóng góp tấm HCV của các VĐV: Nguyễn Thanh Duy, Lưu Thị Thu Uyên - Lê Thị Khánh Ly - Nguyễn Thị Phương và Phạm Thị Thu Hiền. Ở môn Đấu kiếm, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật, Trương Trần Nhật Minh và Đặng Anh Tuấn mang về tấm HCV ở nội dung kiếm chém đồng đội nam. Ngoài ra, hàng loạt tin vui khác ở các bộ môn như: Billiard, Muay, Bơi và Taekwondon.
Trong ngày thi đấu thứ 8, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu xuất sắc để giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30. Tính đến 19 giờ ngày 8/12, Đoàn thể thao Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 64 HCV.
Hơn cả những tấm huy chương vàng
Thực tế, để có được những thành tích cao, các VĐV đã phải vượt qua chính bản thân mình trước khi đánh bại đối thủ. Trong ngày thi đấu thứ 8, Điền kinh chính là điểm sáng nhất của Đoàn thể thao Việt Nam bởi câu chuyện của VĐV Phạm Thị Thu Trang. Bước vào phần thi đi bộ 10.000m nữ, Phạm Thị Thu Trang không được đánh giá cao và khó có thể giành HCV. Tuy nhiên, cô gái người Hà Nội đã thể hiện một phong độ chói sáng để mở điểm cho “ngày vàng” của Việt Nam. Bước ngoặt ở phần thi của Thu Trang đến 2km cuối, bởi người đồng đội của chị mắc lỗi đến 3 lần và bị ban tổ chức phạt ngồi đợi trong khu quy định 2 phút. Trước áp lực đến từ đồng đội, cô gái Hà Nội Phạm Thị Thu Trang đã vượt lên, lần đầu tiên giành HCV SEA Games với thành tích 52 phút 59 giây 45. Lần đầu tiên tham dự một kỳ SEA Games, Thu Trang đã có một kỳ Đại hội thành công. Đặc biệt, khi VĐV này được điền tên vào danh sách đội tuyển điền kinh nhờ tấm vé "vớt" của VĐV Phạm Thị Bích Hà.
Đáng chú ý hơn, đằng sau câu chuyện tấm HCV của VĐV này, người hâm mộ còn phải khâm phục câu chuyện cuộc sống của Thu Trang. "Tôi chỉ đặt mục tiêu về đích là thành công, chứ không nghĩ lại có HCV. Ngoài giờ tập luyện, mỗi ngày tôi chạy grab để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn..." - cô gái sinh năm 1998 chia sẻ sau khi trở thành nhà vô địch SEA Games nội dung đi bộ 10.000m nữ.
Trước Phạm Thị Thu Trang, hình ảnh của VĐV Phạm Thị Hồng Lệ cũng khiến người hâm mộ xúc động, ngay sau khi giành HCĐ phải cần đến sự trợ giúp của nhân viên y tế. “Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tôi bị chuột rút và phải thở bằng oxy khi về đích. Cung đường ở đây dốc cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không như mong muốn. Dù vậy, tôi vẫn vui vì những gì mình nỗ lực hôm nay. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, giành được huy chương là niềm hạnh phúc” - Phạm Thị Hồng Lệ tâm sự.
Câu chuyện của Phạm Thị Hồng Lệ hay Phạm Thị Thu Trang chính là những tấm gương sáng của thể thao Việt Nam. Những tấm huy chương là thành quả xứng đáng cho các VĐV này, dù có màu gì cũng được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và nỗ lực vượt lên chính mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

20 Feb, 08:45 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 19 đến 21/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng), Giải vật truyền thống liên thôn Quán Mỹ – Ninh Cầm, xã Kim Anh, TP Hà Nội đã tưng bừng diễn ra, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ