Nghệ An: Cá lệch “khủng” dính lưới dân vạn chài

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong lúc chài lưới trên thượng nguồn sông Lam, anh Lý - người chuyên làm nghề chài lưới bất ngờ bắt được một con cá lệch “khủng” dài hơn 1,6m.

Cá lệch “khủng” anh Lý bắt được trên thượng nguồn sông Lam. Ảnh B.H
Chiều 14/1, ông Nguyễn Văn Tám - Chủ nhà hàng Lan Tám (thị trấn Con Cuông, Nghệ An) cho biết, nhà hàng này vừa mua được con cá lệch “khủng” dài 1,6m, nặng 11kg. Người bắt được con cá lệch khổng lồ này là anh Lô Văn Lý, người làm nghề chài lưới ở huyện Tương Dương.
Anh Lý chia sẻ: “Gia đình tôi làm nghề chài lưới, đánh bắt cá trên sông Lam đã nhiều năm nay và thường xuyên bắt được cá lệch nhưng cá nặng hơn 10 kg như thế này thì rất hiếm gặp. Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm, may mắn lắm một năm mới gặp 1-2 con”.
Được biết, cá lệch là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy xiết. Để bắt được cá lệch lớn, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.
Cá lệch (hay còn gọi là cá chình) có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao (từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg để mua).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần