Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: cận cảnh hang đá Lèn Chùa nơi phát hiện nhiều bộ hài cốt 

Kinhtedothi - Liên quan tới việc phát hiện nhiều bộ hài cốt nghi hài cốt người ở hang đá Lèn Chùa, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Chủ tịch UBND xã cho biết, khu vực này khá hẻo lánh, là đất quản lý của quốc phòng, hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành các công việc cần thiết để xác minh thêm thông tin sự việc. 

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành Hoàng Thị Cầm cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc trong hang đá Lèn Chùa tại địa phương có nhiều bộ hài cốt (nghi hài cốt người), địa phương đã bảo vệ hiện trường, báo cáo các cơ quan chức năng vào cuộc. 

Khu vực đất ở hang đá Lèn Chùa trước đây là địa điểm hủy nổ đầu đạn của lực lượng quốc phòng, sau này được quy hoạch giao cho đơn vị Lữ đoàn tăng thiết giáp 206 Bộ Quốc Phòng. 

Sau khi phát hiện nơi này có nhiều hài cốt (nghi hài cốt người), lực lượng Công an Nghệ An, Quân đội đã tiến hành khoanh vùng, bảo vệ và khám hiện trường, lấy các mẫu vật giám định. 

Theo quan sát, hang đá này có cửa hang khá rộng với đường kính khoảng trên 5m. Từ cửa hang đi vào khoảng 4m. 

Vào sâu trong hang còn có một hang hẹp. 

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành thông tin thêm, bước đầu cơ quan chức năng ghi nhận có 11 khối hài cốt giống sọ người và một số phần hài cốt nghi xương đoạn khác. Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang làm công tác hiện trường nên chưa rõ cụ thể về số lượng. 

Khu vực phát hiện hài cốt (nghi hài cốt người) nằm sâu trong hang đá, khá tối và kín. 

Nghệ An: đôn đốc các đơn vị sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án trọng điểm 

Nghệ An: đôn đốc các đơn vị sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án trọng điểm 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

23 Oct, 06:16 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/10, Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu cho biết, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ghi nhận tại Phú Bài đạt 126,8 mm; Nam Đông 124,8 mm; Hương Phú 110,4 mm; Rào Trăng 4 là 100,4 mm, đặc biệt Vườn Quốc gia Bạch Mã lên tới 211,2 mm.

Huế huy động toàn lực ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão số 12

Huế huy động toàn lực ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão số 12

23 Oct, 03:22 PM

Kinhtedothi - Sau khi đi vào ven bờ khu vực Huế - Đà Nẵng sáng 23/10, bão số 12 (Fengshen) đã suy yếu thành vùng áp thấp. Tuy nhiên, hoàn lưu bão kết hợp mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng cục bộ và sạt lở đất ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ