Nghệ An: Đem người lạ đến khóa cửa hàng kinh doanh

Nguyễn Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần 01 tháng qua, Công ty CP xuất nhập khẩu và dịch vụ tổng hợp Nghệ An (VIANIMEX) có trụ sở tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị một số ít cổ đông dẫn theo hàng chục người lạ mặt đến khóa cửa hàng kinh doanh, “niêm phong” trụ sở làm việc của doanh nghiệp, khiến cho mọi hoạt động của doanh nghiệp này rơi vào tình trạng tê liệt hoàn toàn.

Vụ việc được bắt đầu vào sáng ngày 12/10/2018, khi Công ty VIANIMEX đang hoạt động bình thường thì một nhóm người lạ khoảng trên 20 người tự xưng là đại diện cho một số cổ đông của VIANIMEX yêu cầu giải thích các nội dung đã gửi cho Ban kiểm soát và HĐQT trước đó. 
 Nhiều người được cho là lạ mặt kéo đến tự ý khóa cửa hàng, ‘niêm phong’ trụ sở doanh nghiệp VIANIMEX
Lúc này, một người có trách nhiệm đã trực tiếp giải thích với nhóm người nói trên là sẽ giải quyết các thắc mắc liên quan đến quyền lợi của cổ đông vào buổi họp chiều ngày 12/10/2018. Thế nhưng nhóm người lạ mặt vẫn không chịu và có hành động khống chế CBNV của phòng tổ chức hành chính, kế toán ra khỏi phòng làm việc rồi dùng khóa chuẩn bị sẵn để khóa lại. Ngoài ra, nhóm người này còn khóa cả phòng làm việc của Chủ tịch HĐQT- Giám đốc công ty, xe ô tô…

Chưa dừng lại ở đó, vào chiều ngày 12/10, nhóm người lạ mặt còn đến cửa hàng kinh doanh xe máy của công ty tại địa chỉ 47 Quang Trung, TP Vinh khống chế nhân viên và khách hàng đang giao dịch tại đây ra ngoài. Nhóm người lạ dùng xích và khóa đã chuẩn bị sẵn, khóa cửa ra vào của cửa hàng này

Ngày 16/10, hành động này tiếp tục tái diễn khi cửa hàng kinh doanh xe gắn máy tại số 47 Quang Trung lại bị nhóm người này quay lại, khóa tất cả cửa ra vào, mọi hoạt động kinh doanh buộc phải ngừng lại hoàn toàn. Không những thế, cùng thời điểm đó một điểm kinh doanh xe gắn máy khác tại địa chỉ 45 Phan Đình Phùng cũng bị khóa trái. Họ còn chèn trước cửa hàng là 2 xe công nông chở đầy cát, cùng nhiều xe máy cũ bị khóa giằng xích với nhau, án ngữ bên ngoài.
 Đến những ngày đầu tháng 11, cửa hàng kinh doanh của VIANIMEX vẫn đang bị khóa, các hoạt động kinh doanh hầu như đang bị tê liệt hoàn toàn.
Đến thời điểm những ngày đầu tháng 11 này, mọi hoạt động kinh doanh cũng đang phải ngừng lại, gây thiệt hại rất lớn cho công ty. Toàn bộ CBNV và ban giám đốc không có trụ sở để làm việc. Họ còn bị nhóm người lạ liên tục gây rối, khống chế, cản trở. Sự việc diễn ra trong suốt gần 01 tháng qua cũng khiến người lao động thuộc VIANIMEX lao đao vì mất việc làm.

“Công ty xác định đây là việc xung đột lợi ích giữa các cổ đông nên vẫn phối hợp làm việc, mặt khác cần có thời gian để chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để giải quyết một số vấn đề trong đơn nên chưa đi đến thống nhất được tât cả các nội dung yêu cầu. Theo kế hoạch thì chiều ngày 12/10/2018, Cty sẽ tổ chức họp HĐQT để đưa vấn đề mà ông Thái Bá Nghĩa đại diện cho nhóm cổ đông ra bàn bạc thì sáng cùng ngày đã xảy ra sự việc nói trên. Đến nay, doanh nghiệp đang chịu thiệt đơn, thiệt kép vì nhóm cổ đông tự ý đến sách nhiễu, gây rối hoạt động của đơn vị” - một thành viên của ban giám đốc công ty cho biết.

Theo phản ánh của VIANIMEX thì sau khi sự việc xảy ra đã gần 01 tháng qua, doanh nghiệp đã gửi đơn kiến nghị, kêu cứu lên các cấp có thẩm quyền nhưng vẫn không nhận được hợp tác kịp thời. Các thành viên ban giám đốc VIANIMEX cho biết họ sẵn sàng hợp tác với ban ngành có thẩm quyền để làm rõ các vấn đề của nhóm cổ đông nói trên đưa ra nhằm giải quyết một cách khách quan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần