Nghệ An: Doanh thu từ du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh đạt 300 tỷ đồng

Hoàng Phạm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/9, Sở Du lịch Nghệ An cho biết, lượng du khách trong những ngày nghỉ lễ năm nay đến với tỉnh này tăng 35% so với các năm trước. Doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 300 tỷ đồng.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay (2022), nhiều khu di tích, điểm du lịch tại Nghệ An thu hút số lượng lớn khách tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Theo thống kê từ Sở du lịch Nghệ An, tính từ ngày 1 đến ngày 4/9, tổng số du khách đến với địa phương này ước đạt 200.000 lượt, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế hơn 1.000 lượt, nội địa đạt khoảng 180.000 lượt. Công suất phòng nghỉ, lưu trú đạt 80%. Tổng doanh thu ước đạt 300 tỷ đồng. 

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn luôn là điểm đến thu hút du khách khi về với tỉnh Nghệ An.
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn luôn là điểm đến thu hút du khách khi về với tỉnh Nghệ An.

Một trong những điểm thu hút du khách đến với Nghệ An nhiều nhất trong dịp này vẫn là Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), với 25.638 lượt khách.

Phố đi bộ TP Vinh thu hút hàng nghìn người .
Phố đi bộ TP Vinh thu hút hàng nghìn người .

Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò, TP Vinh cũng là những địa điểm thu hút du khách đến nghỉ dưỡng, lưu trú rất đông.

Du khách tận hưởng không gian ăn uống tại biển Cửa Lò
Du khách tận hưởng không gian ăn uống tại biển Cửa Lò

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Nghệ An cho biết: "Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng khách trong nước và quốc tế đến với Nghệ An rất đông. Sau thời gian bị ảnh hưởng dịch Covid, hiện nay các điểm tham quan, nghỉ dưỡng của địa phương đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng của du khách. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên hầu hết khách sạn tai các điểm du lịch đều kín khách, thậm chí đề có phòng nghỉ lưu trú du khách phải đặt trước rất lâu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dịp nghỉ lễ này các khu  du lịch, điểm danh lam thắng cảnh trên địa bàn đều an toàn, thuận lợi, phục vụ tốt du khách...".

Các khu du lịch Nghệ An đã và đang có những khởi sắc lớn, thu hút rất đông khách thập phương quan tâm và chọn là điểm đến trong những kỳ nghỉ. Tuy nhiên, đó cũng chính là những thách thức đối với các cơ quan quản lý của địa phương này để đưa ngành du lịch ngày càng phát triển.