Nghệ An: Dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid-19

Thanh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (6/5), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn để bàn một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Tính từ 12 giờ trưa nay (6/5), các hoạt động dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng cho đến khi có thông báo trở lại.

Văn bản của UBND tỉnh Nghệ An.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu để ban hành ngay văn bản chỉ đạo, yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp khẩn trương thông báo dừng ngay các hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, các dịch vụ dừng hoạt động gồm cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a), các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng. Thời gian thực hiện dừng hoạt động bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (6/5), cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.
Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Yêu cầu thực hiện nghiêm quy định "5K", nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…
Ngoài ra, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… cần phải hạn chế và phải đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch Covid-19. Đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện thông điệp, khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; tuyên truyền về việc tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tổ chức triển khai thực hiện theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ thực hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. yêu cầu các ngành, địa phương phải tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung tại các địa phương khác khi trở về Nghệ An.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần