Nghệ An: Dùng điện thoại dởm để lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Duy và đồng bọn dùng điện thoại dởm để vào các cửa hàng điện thoại bán lại, cầm cố lấy tiền ăn tiêu.

Đối tượng Đào Văn Duy bị cơ quan chức năng bắt giữ
Ngày 29/12, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ Đào Văn Duy (33 tuổi, trú phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào ngày 20/12, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo của anh T. trú xã Nghi Xuân, về việc cửa hàng điện thoại của anh này bị lừa đảo mua điện thoại giả với giá 35 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin, vào cuộc xác minh, công an xác định Đào Văn Duy chính là kẻ đã lừa anh T.
Khi đã có đầy đủ chứng cứ, cơ quan công an bắt giữ Duy khi gã đang tiến hành phi vụ lừa tiếp theo ở một cửa hàng điện thoại ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Thời điểm Duy bị bắt, đồng bọn đi cùng lợi dụng sơ hở nên đã bỏ trốn.
 Tang vật của vụ án
Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận hành vi của mình. Để lừa được các chủ cửa hàng điện thoại, Duy mua điện thoại của thương hiệu Samsung dởm trên mạng, sau đó dùng một chiếc điện thoại thật và hai chiếc điện thoại giả để lừa bán.
Với thủ đoạn tương tự, Duy và đồng bọn đã thực hiện được nhiều vụ lừa đảo ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần